Mẹo leo rank LoL - đơn giản mà hiệu quả Tháng 4 28 2015

Đừng nổi nóng, cáu gắt

Vấn đề lớn nhất thường xuyên được đề cập đến chính là “tâm thái”. Bởi đây là trò chơi mang tính cạnh trạnh rất lớn, vừa hồi hộp vừa kịch liệt, điều đó dễ dàng khiến tâm trạng người chơi xuất hiện những biến đổi đột ngột. Mà một khi bị tâm trạng, cảm xúc khống chế, bạn sẽ rất khó có thể giữ được trạng thái bình tĩnh như ban đầu, đồng nghĩa với việc rất khó chiến thắng. Khi bạn nổi nóng hay cáu gắt với một hay vài thành viên trong team, không khí sẽ trở nên căng thẳng. Sự hợp tác với nhau sẽ khó khăn hơn. LMHT là một tựa game đòi hỏi đoàn kết cao, sự bất đồng quan điểm sẽ hướng tới một cuộc chiến thất bại

Người ta thường nói rằng những người chiến thắng được chính mình mới trở thành người chiến thắng thực sự.

Vì vậy : Thay vì nổi nóng, hay cáu gắt bạn hãy học cách "Thiền". Hệ thống cày thuê elo bên mình cũng thế, ngoài kỹ năng cá nhân cao, người cày còn phải là những người có cái "Nhẫn" cao. Khi mọi chuyện trở nên xấu đi, việc đầu tiên là động viên mọi thành viên trong team. Trấn an và chỉ hướng đi cho họ. Đây là một trong những lý do giúp bạn leo rank nhanh hơn.




Tập last hit chuẩn, farm

Last-hit là một trong những yếu tố quan trọng cần học khi chơi LMHT. Last-hit có tầm quan trọng lớn, ảnh hưởng tới việc lane-control của team và hơn cả là ưu thế của team bạn. Nó là 1 phần cốt lõi của trò chơi.  tất cả chúng ta đều biết last hit là gì. Ở đẳng cấp cao bạn vừa có thể di chuyển qua lại, tiến lùi, cố gắng tránh sự harass của đối phương và cùng lúc đó kiếm được số lượng gold nhiều nhất có thể. Nếu bạn có thể  điều khiển được lượt creeps , bạn có thế farm an toàn và khó bị gank. 

Đây là kỹ năng cơ bản cần phải có nếu bạn tăng trình độ cá nhân của mình. Một farmer cần phải biết cách điều khiển lane sao cho có lợi cho mình nhất. Nếu bạn có một khởi đầu thuận lợi vào early game, bạn sẽ giành được những lợi thế nhất định trong trận đấu. Có khá nhiều người chơi cố gắng làm "Chú ong chăm chỉ" và trở thành nỗi khiếp hãi tại ở late game.



Cắm mắt

Mắt là một thứ rất quan trọng để kiểm soát tầm nhìn trong Liên Minh Huyền Thoại. Nó cho phép cả đội bạn thấy được một vùng lớn trên bản đồ mà không bị che đi bởi sương mù. Trong các trận đấu chuyên nghiệp, các đội mạnh thường đánh vào điểm yếu này của đối phương để bóp nghẹt đối thủ. 

Bảo vệ rồng và baron không thể thiếu được những chiếc mắt xanh, mắt tím để kiểm soát tầm nhìn

Mắt giúp team dễ dàng mở combat, định hướng skill và mục tiêu tấn công. Đa số combat nổ ra dẫn đến thắng lợi đều phụ thuộc vào tầm nhìn tốt.



Dual rank cùng bạn
Đồng hành cùng người bạn sẽ giúp leo rank dễ hơn. Liên Minh Huyền Thoại là trò chơi cần sự kết hợp tốt và am hiểu nhau của đồng đội. Trong đội có 2 người chiểu nhau còn hơn là 5 người hoàn toàn xa lạ. Nếu như bạn có một đôi Hỗ trợ - Xạ thủ thì sẽ giúp bạn thắng lane dễ dàng hơn đó. Tuy nhiên, nếu người ta chẳng thể gánh cả Thế giới và cách biệt quá xa Elo với bạn thì bạn cũng nên suy nghĩ lại nhé. Bạn ở trình bậc Đồng, bạn của bạn ở Kim Cương, cả hai đánh cùng nhau thì rất dễ ăn hành no bụng ! Bạn cũng nên dừng ngay suy nghĩ là Duo chung để kéo bạn nhé !




Chăm xem stream, video của người khác

Học hỏi người khác cũng rất tốt. Đúc kết được nhiều kỹ năng cũng như mẹo để về hoàn thiện cho bản thân mình.  Bạn có thể học tập từ cách Last hit, cách kết hợp các kỹ năng cũng như cách giữ vị trí trong những trận giao tranh. Việc xem Stream, ghi nhớ trong đầu và rèn luyện dần sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đáng kể đấy!



Thắng lane, chiếm ưu thế khi đi đường

Giai đoạn đi đường khá là quan trọng và có thể ảnh hưởng cả trận đấu. Những game thủ chuyên nghiệp cho rằng nếu bạn thắng trong giai đoạn đi đường thì chiến thắng cả trận đấu đã rất gần với bạn. Giai đoạn này nếu bạn xanh, bạn có thể Snowball đến cuối trận đấu khiến cả đội đối phương không kịp thở. Điều này có nghĩa là bạn phải cố gắng thắng lane hay chí ít là hòa lane bằng mọi giá. Nếu bạn bị ép quá nhiều, thì hãy cố gắng ôm trụ mà farm, đừng manh động để rồi feed 2 phút một mạng.


Không nên đi lẻ vào mid game và late game

Đặc biệt, đối với những trận đấu kéo dài hơn 40 phút, thời gian hồi sinh quá lâu dẫn đến đội của bạn luôn trong tình trạng thiếu người. Những pha giao tranh giai đoạn về sau vô cùng quan trọng do đó bạn phải luôn thận trọng trong từng quyết định của mình. Bạn sẽ dễ dàng bị bắt lẻ nếu đơn thân độc mã vào rừng đối phương cắm mắt, khi cả đồng đội đang phòng thủ ở nhà thì bạn lon ton đi farm ở bot, hay những màn đẩy trụ lén mà không hề có mắt kiểm soát tầm nhìn.


Nên chơi tướng tủ

Nhiều người nói rằng chơi game nên toàn diện hơn bằng cách ở vị trí nào cũng chơi được. Tuy nhiên, những người ở đẳng cấp khác lại không nghĩ như vậy. Chơi một vị trí giúp bạn thành thục nhất những kĩ năng cần có của một game thủ. Không những thế, để chơi vị trí tủ của mình cần rất nhiều yếu tố chứ không chỉ kĩ năng.

Khả năng tính toán sát thương, đường di chuyển, những mẹo nhỏ và sự tinh quái là điều rất cần đối với bất cứ ai. Hơn nữa, chơi vị trí tủ còn tiết kiệm thời gian để luyện tập các vị trí khác cho thuần thục. Hãy cố gắng chọn vai trò thích hợp nhất với mình để leo rank nhé các bạn.



Bài viết liên quan
:


Giá cày thuê
Mẹo giúp lên xếp hạng nhanh
Dễ dàng leo rank khi dual cùng người bạn
Hell Elo Liên minh huyền thoại