Dễ dàng leo xếp hạng khi dual rank cùng người bạn. Tháng 4 30 2015

Cuộc chiến xếp hạng sẽ nhanh và dễ dàng hơn khi bạn dual rank chung với một người bạn. Hai trường hợp xảy ra là : 2 người cùng kéo nhau lên hoặc kéo nhau xuống.



Hai kiểu dual rank phổ biến hiện nay: 

Dual rank Xạ thủ và hỗ trợ (AD-SP): đây là kiểu dual rank phổ biến hiện nay. Tư tưởng sẽ là 1 hard AD carry có khả năng gánh team cao (graves, kalista, draven, vayne ... ) và một support hỗ trợ đủ để đảm bảo cover (nami, janna, thress, leona... ) cũng như góp damage cho AD carry của mình.

Đối với rank thấp: (Đồng, bạc, vàng): Để tỉ lệ thắng cao hơn, ngoài việc chọn một ad carry bạn cũng có thể chọn cho mình một số support lên đồ theo hướng góp damage ( lux, xerath, vekol...) - Tất nhiên phương pháp này dành cho những bạn khá là chắc tay và tự tin có thể cùng người đồng hành của mình carry team.

Đối với rank cao hơn: Các bạn nên dual rank theo cặp đôi AD và SP một cách truyền thống (AD gây damage và SP cover) Tại đây khi các người chơi xung quanh bạn đã có những kỹ năng cao hơn. Việc đầu tiên các bạn cần tập trung là làm sao thắng đường, farm tốt và hạn chế thua lane. Một vài sai lầm nhỏ khiến thua lane sẽ dẫn đến AD SP team địch  gây áp lực cho lane khác. 

imp & Mata ( SSW ) mùa 4



Một số video về cặp đôi imp và mata


Dual rank MID + Rừng

Mid là một vị trí cực kì quan trọng trong đội hình team. Nếu vị trí này được chăm sóc tốt bởi rừng team mình thì khả năng gánh team sẽ rất cao. Một người đi mid có kỹ năng tốt ngoài việc giữ lane còn có thể đảo lane đi gank các đường khác, giảm áp lực cho team mình. 
Rừng là linh hồn của team, mọi hành động, di chuyển của rừng có thể gây chuyển biến cho team rất lớn. Khả năng call, hỗ trợ gank, cướp bùa, ăn rồng, baron cực kì quan trọng và ảnh hưởng đến team. 





Xác định vị trí của mình: 

Bạn là ai ? Bạn nên hiểu mình là người chơi được vị trí nào hay cụ thể hơn nữa là chơi được tốt nhất những champ nào. Từ đó bạn nên lựa chon cách dual rank của bạn sao cho hiệu quả. Lựa chọn người chơi dual rank cùng cũng rất quan trọng, bạn nền xem xét người đồng hành của bạn có phù hợp với bạn hay không . Điều này sẽ giúp tỉ lệ thắng của các bạn tăng lên rất nhiều.

Hai người chơi dual rank bắt buộc không có sự chênh lệch rank xếp hạng quá lớn. Các 2 bậc là không thể dual cùng với nhau (ví dụ: rank vàng có thể dual với bạc, bạch kim nhưng không thể dual với kim cương hay đồng...)


Để đánh tốt với kiểu dual rank : Các bạn nên là những người hiểu ý nhau và biết lắng nghe nhau. 




 Một số cặp đôi AD - SP nổi tiếng



Bang (AD - trái) - Wolf (SP-phải) - SKT T1




Space (AD trái) - Madlife (SP-phải) - CJ Entus



Pray ( AD - trái ) - Gorilla (SP - phải) - GE Tigers




WildTurtle (AD-trái) Xpecial (SP-Phải) - Team Solo Mid



Các video liên quan: 
Mẹo giúp lên xếp hạng nhanh
Hell Elo Liên minh huyền thoại