Chuyện dài kì - Giấc mơ Liên Minh Huyền Thoại - kì 1 Tháng 4 30 2015

Nhắc đến rank đơn giờ đây không còn như những năm trước, là nơi rèn luyện trình độ cũng như tinh thần đồng đội lên ngôi, những cử chỉ đẹp, những đối thủ đáng kính được vinh danh. Giờ đây, rank đơn mảnh đất của tool, miếng mối béo bở của cày thuê ( và caythue.com chúng tôi cũng vậy :)) hehe), mảnh đất của những pha troll, pick 2 mid, 2 rừng, tranh nhau ad, tranh nhau top như cờ hó tranh xương, những lời lẽ blame, những ngôn ngữ trái chiều làm cho con người chỉ có bực muôn phần bực.
Những ngày hè nóng bức làm người ta chóng tức, mệt mỏi và sinh ra nhiều ý nghĩ tiêu cực.

Tôi tên là Thành - tôi đến từ mảnh đất của ngàn năm văn hiến, nơi mà giọng nói cả nước phải học theo, nhưng cũng đừng quên, nơi đây là nơi phở chửi bún đuổi cháo phi  tang, Hà Nội. Tôi chơi game từ năm 15 tuổi, và trò chơi tôi yêu thích là Liên Minh Huyền thoại, hay còn được gọi là LoL cho nó nhanh và vuông đi.


Cũng như bao người khác, tôi biết sơ sơ về DotA, và nhanh chóng chuyển qua chơi LoL theo tiếng gọi của số đông, LoL hay chứ, skill dễ dùng, có hướng dẫn nhiều, người chơi đông đảo, hình ảnh đẹp, và đặc biệt là cực nhiều GÁI chơi. Tôi lên level 30 khá chóng vánh bằng vị tướng Garen huyền thoại, vừa đẹp trai giống đan trường, vừa dũng mãnh và giống với phong cách của tôi - gánh team ( theo tôi nghĩ là vậy ).
Người gánh team đối với tôi là gì ? Là người có thể gánh được những đồng đội của mình trên đôi vai của mình - và Garen, có cầu vai rất to - nên tôi tin rằng tôi có thể gánh đội được bằng vị tướng này :3. 

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày nắng cũng tương đối to, tôi rủ lũ bạn trên facebook chơi LoL khi mình vừa mới lên 30.

Trong trận đấu đó, khi cầm Garen, cả team đều feed, toàn là gái, chơi rõ ngu( ngu của tôi là ngốc nghếch, dễ thương chứ không phải chê bai, các bạn đừng hiểu lầm - đây là cách dùng từ của tôi ), ngu ơi là ngu ý, bạn đi rừng cầm master yi thì solo thua bùa đỏ, đi mid thì là một bạn gái trong friendlist trên facebook của tôi, cũng gà ko kém, cầm lux nhưng lên món đồ khá sáng tạo và bá đạo là kiếm chích, nên bị temo team bạn hành cho tung người. ĐƯờng bot của team tôi thì cũng không kém phần ăn hại khi mà ad support là TF ( thần bài ) và temo ( support). Ai đời phút thứ 6 của trận đấu, temo farm 3 và TF farm 3, feed tổng cộng 3 mạng 2 thành viên luôn.
TÔi cũng không kém phần thảm hại, cầm garen đối đầu với darius và kết quả là 1/1 - vẫn may mắn. Tôi cầm phép bổ trợ dịch chuyển thiêu đốt như hàn :3. Trận đấu nhanh chóng trôi về phút 15 khi mà team tôi đã mất toàn bộ 2 trụ ngoài, trừ đường top... Những lời lẽ bôi nhọ từ phía team bạn ngay một nhiều làm máu của tôi trôi lên não cũng khá nhanh, cả team họ bắt đầu lên top, tôi bắt đầu cảm thấy áp lực đến từ phía sau trụ. Than ôi, cả adsp, rừng và mid họ đều lên top để thịt tôi. Dù lúc này tôi đã khá trâu với 2 mảnh giáp lửa và giày ninja, tất cả đã tan tành sau ý định giữ trinh 2 của tôi. Chết bất đắc kì tử. 
Ngán ngẩm trước sự trì độn của anh chàng đan trường garen, sau trận đấu đó, tôi quyết định nạp thẻ và mua cho mình vị tướng mới, đó là xerath, và tôi bắt đầu luyện cho mình thằng này.


Bắt đầu bằng việc đánh với máy, xerath có thân hình như một gã gầy khẳng khòe, cách di chuyển như là đi cà kheo 1 chân vậy, có vẻ hợp với tôi vì tôi cũng không phải là người quá béo. Nhưng một gã vừa mới lên 30, chuyên cầm garen đi top để farm lính trong thời gian đầu là quá khó. TÔi bắt đầu tập lại từ đầu cái con tướng khó khăn này. Bắt đầu bằng trận đánh với máy, hay lắm, vừa vào đánh với máy thì team tôi có 2 bạn AFK.
TÔi chủ yếu dùng skill để farm và chả luyện đc gì nhiều từ trận đấu này, vì thằng Annie Máy bên đội bạn khôn lắm, cứ gần bị giết là nó lại về regen, tôi thì skill Q của xerath ko chuẩn, vậy là chả làm gì được con máy này cả, 2 đường bị đẩy vào mạnh, những người bạn chơi với máy của tôi thì lần lượt feed và trụ thì mất. TỚi level9, tôi mới dần nhận ra sự lợi hại của em Xerath này, đẩy đường và def đường rất nhanh, lượng sát thương gây ra cả vào lính và tướng địch thật khổng lồ. Nhưng tôi vẫn farm cực tệ, phút 18 mà farm có 90 lính, farm tay quá kém cỏi. Tôi đổ lỗi cho việc mình toàn ngọc bổ trợ bậc 2 nhưng có vẻ như không thuyết phục lắm, khi mà tôi dùng đòn đánh thường đánh lính không bao giờ có chuyện chuẩn cả. 
May mắn thay, 1 người afk trong 2 người kia relogin, vậy là chúng tôi mất tới 65 phút cho trận đấu đầu tiên để chiến thắng máy  với vị tướng xerath :v

Mất thời gian quá, tôi phải đi học thêm vào buổi tối và phải chấm dứt cuộc chơi tại đây rồi :))

Hẹn các bạn vào kì sau vậy :3

                                                                                                                                                                Tác giả : "Boosted"
Nguồn : http://caythue.com/blogs/cay-thue-elo/1000021863-chuyen-dai-ki-giac-mo-lien-minh-huyen-thoai-ki-1Bài viết có lượng truy cập nhiều :