Những điều cần biết về trang bị mới: Vọng Âm Của Luden Tháng 5 21 2015

Xin chào tất cả các bạn !

Vọng Âm Của Luden (tên gốc Luden's Echo) là trang bị đã được thêm vào ở máy chủ PBE vài ngày trước và được xác nhận là sẽ chính thức xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại ở phiên bản 5.5. Vọng Âm Của Luden có tác dụng nội tại khá giống với Dao Điện Statikk và được đánh giá là "dao điện cho các pháp sư". Chúng ta hãy cùng “ caythue.com “ tìm hiểu những thông tin cần biết về trang bị này nhé.


I. Thông tin cơ bản về Vọng Âm của Luden


  • Chỉ số và Giá tiền

Giá: 3100 vàng

Công thức: Linh Hồn Lạc Lõng + Gậy Quá Khổ + 650 vàng

Tăng 120 sức mạnh phép thuật

Tăng 7% tốc độ di chuyển

Nội tại DUY NHẤT: Tích trữ điểm khi di chuyển hoặc dùng kĩ năng. Khi có đủ 100 điểm, kĩ năng tiếp theo sẽ tiêu thụ hết điểm và gây (100 + 15% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tối đa bốn mục tiêu.

  • Nội tại của Vọng Âm Của Luden chỉ được tích điểm thông qua việc di chuyển, thay đổi vị trí và sử dụng các kĩ năng.

  • Người sử dụng không thể tích điểm cho Vọng Âm Của Luden bằng những đòn đánh thường hoặc những kĩ năng dạng nội tại, ví dụ như là E của Teemo hay E của Twisted Fate.

  • Vọng Âm Của Luden tích được 20 điểm qua mỗi lần sử dụng kĩ năng hoặc dựa trên quãng đường di chuyển được. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng Dịch Chuyển hay Biến Về sẽ giúp trang bị này tích được 100 điểm ngay lập tức.

  • Với những kĩ năng tạo ra hiệu ứng trên đòn đánh, ví dụ như W của Kayle hay W của Fizz, người sử dụng sẽ chỉ nhận 20 điểm khi kích hoạt kĩ năng và không nhận thêm điểm khi tấn công đối phương với những đòn đánh có thêm hiệu ứng..

II . Những vị tướng hợp và sử dụng tốt Vọng Âm Của Luden
Do mỗi kĩ năng lại có một tỉ lệ sức mạnh phép thuật cộng thêm khác nhau, chúng ta sẽ cần tính toán sự chênh lệch về khả năng cấu rỉa của giữa Vọng Âm Luden và Mũ Phù Thủy Rabadon trong khá nhiều trường hợp :

Những pháp sư sát thủ như LeBlanc, Ahri, Katarina, Diana, được hưởng lợi nhiều nhất từ trang bị này khi nó cung cấp sự cơ động để đảo đường và một lượng sát thương phép lớn từ sớm để kết liễu mục tiêu. Đồng thời khả năng dọn lính được gia tăng sẽ giúp những vị tướng này dọn dẹp đường nhanh chóng và rảnh tay để đi làm nhiệm vụ sát thủ của mình.


Syndra, Kassadin, Twisted Fate, Kennen cũng tận dụng tốt Vọng Âm Của Luden. Nữ Chúa Bóng Tối sẽ dồn sát thương khủng khiếp hơn, trong khi đó Lữ Khách Hư Không và Thần Bài được tăng thêm khả năng truy đuổi và kết liễu mục tiêu. Còn đối với Trái Tim Sấm Sét, càng nhiều sát thương phép đương nhiên là hơn rồi.


Với đặc thù của chiến thuật rỉa máu từ xa, kỹ năng tung ra không trúng thì thôi đã trúng thì phải càng đau càng tốt, lẽ dĩ nhiên Vọng Âm Của Luden là một lựa chọn sáng giá để thực hiện ý đồ chiến thuật này. Nidalee, Lux, Xerath, Ziggs là những nhân tố thích hợp nhất cho nhiệm vụ "nã pháo" bằng Vọng Âm Của Luden.
Vọng Âm Luden hiệu quả hơn trên những pháp sư có khả năng cấu rỉa và cần dọn dẹp quân lính thật nhanh. Ngược lại, nếu đang chơi một pháp sư dồn sát thương, Mũ Phù Thủy Rabadon mới là lựa chọn hợp lí dành cho bạn.

Vọng âm của luden là một trong bị thích hợp với các pháp sư đường giữa.Hãy hiểu kĩ và sử dụng món đồ này một cách hiệu quả trong trận đấu.Chúc các bạn thành công


các bài viết liên quan :
Yasuo Highlight - Yasuo rank thách đấu Hàn QUÁ KHỦNG 
Giá cày thuê elo
Mở combat ( giao tranh ) như thế nào ? 
VCSA Vòng 1 - Phần 1