Janna- Cơn thịnh nộ của bão tố Tháng 5 29 2015

Xin chào tất cả các bạn !

Với sự xuất hiện vô cùng mạnh mẽ trong giải đấu chung kết thế giới mùa 4 Janna đang nổi lên là một vị tướng support an toàn với khả năng bảo kê cực tốt. Cô nàng này được lựa chọn trong rất nhiều giải đấu lớn mặc dù không hề có kĩ năng hồi máu tốt như Soraka, Alistar, Sona hay Taric, bởi khả năng đẩy lùi/làm chậm độc đáo của vai trò hỗ trợ. Sức mạnh của Janna là khả năng kiểm soát đám đông và lá chắn đỡ rất nhiều sát thương, hỗ trợ tốt cho những pha giao tranh.Hãy cùng "caythue.com" đi tìm hiểu về cô nàng này ở vị trí support nhé :

I.Tiểu sử của Janna:
Janna cố kiếm sống trên đường phố. Cuộc sống không hề dễ dàng đối với một cô gái trẻ trung và xinh đẹp, nhưng cô vẫn sống sót được bởi sự tinh ranh, và bằng cách trộm cắp khi chỉ tinh ranh không thôi thì chưa đủ. Thứ phép thuật mạnh mẽ định hình nên Zaun chính là công cụ đầu tiên và mê hoặc nhất mà Janna nhận ra mình có thể sử dụng để bảo vệ và thăng tiến cho bản thân. Janna phát hiện ra rằng cô có tài năng về một loại phép thuật cụ thể – khí thuật. Cô hoàn thành những nghiên cứu về thứ nguyên tố phép thuật này chỉ trong vài tháng, cứ như thể đó là một tài năng bẩm sinh vậy. Từ một kẻ lang thang đầu đường xó chợ, gần như chỉ trong một đêm, Janna đã biến thành một tượng đài của ma pháp về khí, khiến không ít những người chỉ dạy cô kinh ngạc và choáng ngợp.Truy cầu lẽ phải cho thế giới bất công (cụ thể là sự điên loạn hiện tại của thành phố Zaun), Janna đã mang tài năng của mình đến với Liên Minh. Cô ủng hộ việc kiểm soát thí nghiệm ma pháp và là người hỗ trợ cho công cuộc phát triển khoa ma kĩ, biến cô thành một đồng minh gián tiếp của thành phố Piltover và những bộ óc khoa ma kĩ vĩ đại sống nơi đấy. Janna còn là một thần tượng mới nổi ở Liên Minh. Cô thường là trung tâm của mọi sự chú ý và những sự kiện hội hè. Tuy nhiên vẫn còn điều gì đó thật xa cách ở Janna, và thái độ của cô có thể thay đổi nhanh chóng như những cơn gió thoảng qua.

Đừng để bị đánh lừa bởi sắc đẹp của Janna. Cũng như những làn gió, cô ta chỉ cách sự hủy diệt trong gang tấc mà thôi.II.Hệ thống kĩ năng :III.Bảng ngọc,bảng bổ trợ,phép bổ trợ :
1.Bảng ngọc :

 
  Ngọc đỏ : 9 viên ngọc đỏ +0.91 giáp
  Ngọc vàng : 9 viên +1 giáp
Ngọc xanh: 9 viên +3 kháng phép ở cấp 18
Ngọc tím : 3 viên + 1.5 % tốc độ di chuyển

2.Bảng bổ trợ :
 9 - 0 -21 : Bảng bổ trợ truyền thống cho những Support thiên hướng phép thuật như janna
5-9-16 : Bảng bổ trợ đem đến sự cứng cáp cho janna3.Cộng kỹ năng :

4.Phép bổ trợ:

IV.Cách chơi và lên đồ :
1.Cách lên đồ :
 

V.Điểm mạnh yếu và cách chơi của Jana : 

1.Điểm mạnh :
Bảo vệ và giúp xạ thủ trao đổi chiêu thức tốt hơn.
Khả năng bảo kê mạnh.
Chạy nhanh
Có thể buff giáp cho trụ
Hồi máu diện rộng
Tăng tốc độ di chuyển cho toàn đội
Có nhiều hướng lên đồ

2.Điểm yếu :
Khá mỏng manh dể chết.
Ít sát thương
Tầm đánh thường gần
3.Cách chơi :
Đầu game : Tùy vào tướng xạ thủ đi cùng mà lỗi chơi là chủ động đẩy đường hay là chỉ đứng sau để Farm lính . Khi đẩy cao thì nhất thiết phải có mắt xa 1 tí đề phòng rừng gank . vị trí đặt mắt là ở hang rồng và bụi cỏ trạng 3

Bạn có thể nấp trong bụi và tung ra gió lốc (Q) để cấu rỉa máu và quấy rối đối phương. Khi lốc từ bụi bay ra thì có thể đối phương sẽ không đối phó kịp. Khi Gió lốc để càng lâu thì sẽ đi càng xa và gây thêm nhiều sát thương hơn.

Chiêu Mắt bão (E) ngoài khả năng tăng sát thương vật lý cho tướng đồng minh thì còn có thể buff lên trụ để tăng thêm sát thương cho trụ.

Chiêu cuối Gió mùa (R) của Janna có thể hất tung tướng địch qua tường. Bạn có thể tốc biến lên rồi đẩy đối phương về trụ và lốc lên bằng gió lốc và hoàn toàn có thể ăn được mạng đấy
V.Cách khắc chế và đội hình hợp với janna :
 1 Khắc chế :
Hạn chế trao đổi chiêu thức nếu thấy không cần thiết khi mục tiêu được buff Mắt Bão (E).
Gió Lốc (Q) là một kỹ năng định hướng có tốc độ bay không phải là nhanh, tinh ý bạn có thể hoàn toàn né được nó.
Tập trung tiêu diệt Janna nhanh chóng trong giao tranh vì cô ta khá mỏng manh.
Để dành một kỹ năng ngắt quãng khi Janna sử dụng chiêu cuối của cô ta.
Lắng nghe âm thanh tích tụ sức mạnh của chiêu Gió Lốc trong trường hợp cô ta muốn bạn trúng chiêu bằng cách dùng phép trong bụi rậm.
2.Jana thích hợp với đội hình :
Jana yếu khi đối đầu với : Sona , sivir,nami,hecarim,diana,nidalee,jax,aatrox..v.v
Jana mạnh khi đối đầu với: Kenen,leona,alista,fiddlesticks,thresh,Braum,..v.v
Jana nên đi với : Ashe,lucian,draven,caitlyn,vayne,kogmaw.v.v

Bên trên là những ý kiến của "caythue.com" về Janna ở vị trí hỗ trợ.Hãy chơi và cảm nhận điều tuyệt vời ở vị tướng này nhé .Chúc các bạn thành công 

Các bài viết liên quan :