Rồng - Kì 1 : Ăn rồng được gì ? Tháng 6 17 2015

Xin chào tất cả các bạn !

Ở Metagame hiện tại Rồng là nỗi ác mộng đối với các team yếu thế hơn về trình độ kĩ năng cá nhân và giao tranh tổng. Các đội mạnh sẽ nhắm tới khu vực rồng, ép đối phương phải mạo hiểm giao tranh để tạo khoảng cách. Phần thưởng bùa lợi rồng tăng lên rất nhiều lần sau những lần ăn rồng liên tiếp. Tuy không cho tiền, các bùa lợi vẫn có thể quy ra tiền mặt khi các buff gần như là vĩnh viễn.Hôm nay chúng ta hãy cùng " caythue.com" tìm hiểu về vấn đề này :
Cùng với baron nashor, những thay đổi gần đây của riot đã làm cho sự hấp dẫn của liên minh huyền thoại càng tăng cao, những game đấu siêu chất lượng và cân não ngày càng nhiều.
Kỳ I này tôi chỉ nói sơ qua về rồng và tác dụng của những buff rồng. Kỳ sau tôi sẽ bàn kỹ với các bạn Có nên ăn rồng sớm ? Rồng hay trụ ? Rồng hay baron nashor ? Từng trường hợp cụ thể, trước tiên, hãy bàn về bùa lợi rồng đã nhé
                                                                           


I.Thông tin :
– Loại bỏ - Thưởng: Không thưởng vàng toàn bản đồ, nhưng vẫn cho kẻ hạ gục kinh nghiệm và một ít vàng. (kinh nghiệm nhận được cho đội hạ gục giảm 50%)
– Đội nào hạ gục rồng sẽ nhận được Phần Thưởng Diệt Rồng có tác dụng vĩnh viễn và cộng dồn qua các lần tiêu diệt, lên đến tối đa 5 lần.
– Hạ gục lần 1 – Quyền Uy Loài Rồng: +8% tổng sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật.
– Hạ gục lần 2 – Đẳng Cấp Loài Rồng: Gây thêm 15% sát thương lên lính và quái.
– Hạ gục lần 3 – Rồng Bay: +5% tốc độ di chuyển.
– Hạ gục lần 4 – Sự Phẫn Nộ Của Loài Rồng: +15% sát thương lên trụ và các công trình.
– Hạ gục lần 5 – Sức Mạnh Của Loài Rồng: Gấp 3 lần các cường hoá khác đồng thời các đòn đánh của bạn đốt cháy kẻ địch gây 150 sát thương chuẩn trong 5 giây, hiệu ứng kéo dài trong 180 giây.

II .Tác dụng của từng bùa lợi :
Bùa lợi 1:
- Sẽ được ăn tại thời điểm đầu trận (khoảng trên dưới phút thứ 10) và rõ ràng là ở thời điểm này vẫn là lúc mà chúng ta tập trung đánh nhau ở đường của mình là chính. Do đó việc tăng thêm sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật vào lúc này sẽ giúp những đồng đội đang hoà đường có được thêm chút lợi thế để trao đổi chiêu thức với đối phương, những đồng đội đang thắng đường có thể gia tăng thêm lợi thế hay thậm chí những đồng đội đang thua đường có khả năng gượng lại nhanh chóng. Có thể một sô bạn cho rằng +8% sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật sẽ không đáng là bao, nhưng hãy cứ thử làm một phép tính để có thể thấy rõ hơn.
– Với một tướng thiên về sát thương vật lý ở tầm phút thứ 10 sẽ có khoảng 100 sát thương cơ bản (sát thương tay), như vậy 8% cộng thêm sẽ là 100 + (100/100 x 8) = 108 sát thương (nếu có thêm bảng bổ trợ v…v.. nữa thì bạn sẽ có khoảng tầm 110 sát thương) = sát thương cộng thêm từ 1 cây Kiếm Doran hoặc Kiếm Dài.
– Với một tướng thiên về sức mạnh phép thuật (pháp sư chẳng hạn) sẽ có thêm một lượng sức mạnh phép thuật tương đương với sức mạnh phép thuật cộng thêm từ 1 nhẫn Doran. (chưa kể những tướng này cũng có sát thương tay cơ bản nữa nhé).

*** Đánh giá : Đây là một cột mốc khá quan trọng, nó tương đương với khoảng 2000 tiền cho toàn team ( tính ra mỗi người đc thêm 1 doran = ~400x5 ). Nhưng con rồng này vẫn có thể bỏ. Sai lầm rất lớn trong ý thức của người chơi liên minh đó là cố giao tranh ở rồng khi chưa đủ lượng trang bị cần thiết hay level thấp hơn đối phương v...v. Hãy cẩn thận, bỏ rồng 1 cũng ko phải là vấn đề quá lớn.

Bùa lợi 2: Giúp cho bạn gia tăng 15% sát thương lên lính và quái, nghe qua thì hẳn mọi người đã hiểu bùa này sẽ giúp đội của bạn điều gì. Sau khi có được yếu tố thắng đường ở bùa 1 và ăn bùa 2 thành công thì đây là lúc mà bạn cùng động đội nên chia đều ra các đường, tích cực farm để có được các trang bị trấn phái nhằm gia tăng sức mạnh vượt trội cho bản thân. Tướng đi rừng cũng sẽ chủ động hơn rất nhiều khi farm quái trong rừng nhanh hơn, qua đó có thời gian ra ”hỏi thăm sức khoẻ” các đường khác được thuận lợi hơn. Việc chia ra đẩy lính các đường rồi bất ngờ tổ chức những pha tập kết vào một đường nào đó sẽ khiến đối phương bị cuốn theo lối chơi của bạn: Buộc tham gia giao tranh thì sẽ bị lính của bạn uy hiếp vào trụ, còn nếu ở lại farm lính thì sẽ giao tranh thất bại.

** Đánh giá : đây chỉ là 1 con rồng bản lề mà thôi, ko có quá nhiều tác dụng trừ khi về late game, bạn cần phải "phá trụ" nhanh để win, đồng nghĩa với việc bạn phải đẩy lính, dọn dẹp lính siêu cấp thật nhanh hoặc tiêu diệt mục tiêu như bazon, thì bùa lợi rồng 2 mới thực sự quan trọng khi game đấu bước vào phút 30 trở đi, hãy tranh rồng 2. 

Bùa lợi 3: Tăng cho tất cả các đồng minh thêm 5% tốc độ di chuyển – một lượng tốc độ di chuyển cộng thêm rất lớn, mà tốc độ di chuyển là một trong những yếu tố then chốt của các pha bắt lẻ đi săn, skirmish (giao tranh nhỏ lẻ). Điều này giúp cho bạn và đồng minh có mặt tại những điểm nóng kịp thời, tăng thêm khả năng ”lạng lách” để né đi các chiêu thức định hướng hay vượt ra khỏi tầm tấn công của đối phương. Tốc độ di chuyển cộng thêm cũng có thể giúp bạn và đồng đội tại ra được những pha giao tranh tốc độ và chớp nhoáng, ngoài ra những vị tướng có độ cơ động kém cũng sẽ cải thiện được nhược điểm của mình. Nói chung khi có được bùa Rồng Bay – hãy luôn là người nắm thế chủ động để nổ súng!

*** Đánh giá : Rồng 3 là một bùa rồng khá quan trọng, gia tăng chỉ số tốc độ di chuyển - 1 chỉ số khá quan trọng, vừa để mở giao tranh, né skill, chạy thoát hay truy đuổi, chỉ số này cũng đều là lợi thế cực lớn với đội nào sở hữu nó. Bùa rồng 3 cũng là cái bẫy lớn cho những đội hình giao tranh yếu về late, lúc này khoảng phút 30-35 của trận đấu. An tâm rằng, nếu bạn không cẩn thận, bùa rồng này đôi khi sẽ là mồ chôn team bạn dù đã ăn trước 2 rồng.

Bùa lợi 4: Giúp cho bạn gia tăng thêm 15% sát thương lên trụ và các công trình, đây cũng là lúc mà bạn cần tập hợp đội hình lại để tổ chức những pha uy hiếp trụ của địch đồng thời đẩy lui chúng ra khỏi tầm bảo vệ của trụ. Có được trụ đối phương là có thêm được lượng tiền, tầm nhìn, khả năng kiểm soát bản đồ và chiếm thế thượng phong để hướng đến con rồng thứ 5, Baron và hướng đến chiến thắng. Vậy nên hãy tích cực đi cùng nhau trong 6 phút này, tổ chức kiểm soát tầm nhìn bằng mắt và cùng nhau công thành nhé!

***Đánh giá : Suy cho cùng, game MOBA cũng là game đấu cần phải cho đối phương nổ nhà chính mới kết thúc được, mạng ăn nhiều cũng chẳng để làm j nếu team bạn bị nổ nhà chính. Nên "push trụ tốt" là điều mà team nào cũng cần. Hơn nữa, bùa rồng 4 là bùa cực quan trọng, vì chỉ 6 phút sau, sẽ tới bùa rồng 5. Một buff mạnh nhất từ trước tới nay.
 
Bùa lợi 5: Trong suốt quá trình chơi và trải nghiệm thì mình thấy gần như 80% đội nào ăn được bùa 5 trước hay tao được giãn cách từ 2 đến 3 bùa rồng trước đối phương đều giành được chiến thắng của trận đấu. Lí do đơn giản vì bùa 5 quá mạnh với khả năng gấp 3 lần các cường hoá còn lại và còn cho bạn thêm khả năng gây thêm sát thương chuẩn trong 5 giây và hiệu ứng này kéo dài 180 giây. Việc cần làm của đội bạn lúc này khi có bùa 5 của Rồng đơn thuần sẽ là sự chủ động: Chủ động trong giao tranh, chủ động trong việc chiếm giữ các mục tiêu lớn và chủ động nắm quyền kiểm soát thế trận. Hãy cố gắng dứt điểm trận đấu sớm trước khi đội đối phương cũng đạt được bùa 5 của rồng giống như đội bạn.
                                                                  
*** Đánh giá : Bùa rồng 5 là kết quả của sự kiên trì, nhẫn nại và sự tính toán thiệt hơn trước mục tiêu cực quan trọng này của cả 2 team. Và phần thưởng của nó là cực lớn cũng như tầm ảnh hưởng của nó tới trận đấu cũng cực kỳ khủng khiếp. Nhưng nếu sau khi bạn ăn rồng 5 mà bị quét sạch cả team, thì khả năng thua cũng ko nhỏ đâu (vì rồng 5 là cực late rồi, ít ra cũng ngoài phút 40). Cân nhắc kỹ khi tiến đến rồng 5.

III.Tổng kết :
Khi ăn 5 lần rồng, sức mạnh của đồng đội vượt trội hoàn toàn so với team địch. Lượng sát thương, tốc độ di chuyển tăng rất nhiều kèm theo khả năng đẩy đường rất mạnh. Sau 5 lần ăn rồng, kết hợp với bùa baron, gần như team địch không thể chống đỡ trước sức công phá của 5 thành viên team bạn. Vì vậy, rồng chính là cách SnowBall mạnh mẽ nhất ở metagame hiện tại này.

KÌ 1 của chúng tôi tạm dừng tại đây, đón xem kì 2 của chúng tôi : NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG DIỄN RA Ở KHU VỰC RỒNG.
Duy nhất chỉ có tại caythue.com nhé :)

Đón xem blog cày thuê để có những thông tin mới nhất về chiến thuật, mục tiêu và trang bị v...v  trong liên minh huyền thoại.


Bài viết liên quan:

BLOG CÀY THUÊ
Sự cố trang Nhận cày thuê elo lmht
Giá cày thuê
Mẹo giúp lên xếp hạng nhanh
Dễ dàng leo rank khi dual cùng người bạn
Hell Elo Liên minh huyền thoại