Dây chuyền Iron Solari - Trang bị không thể thiếu của season 5 Tháng 6 03 2015

Dây chuyền iron solari - Khi nào ? Lúc nào ? Tại sao lại phải lên món đồ này ? Tại sao nó là món đồ trấn phái của season 5 ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của caythue.com.
 
Ở meta hiện tại - khi mà lượng sát thương phép trong trận đấu ngày một gia tăng, một đội hình có từ 3, thậm chí là 4 vị tướng có khả năng gây sát thương phép lớn ở giữa và cuối trận trở nên rất hot - thì tran bị dây chuyền iron solari là một giải pháp an toàn trong trường hợp này. Hãy hình dung với những vị tướng hot ở meta hiện tại : ap có khả năng gây sát thương khổng lồ trong 1 khoảng thời gian dài như Cassiopeia hay Azir, những anh chàng tanker đi rừng gây 1 đống sát thương phép như sejuani hay gragas, những ad có khả năng gây hỗn hợp sát thương vật lý / phép và cũng rất hot như corki, kog'ma, ezreal v...v thì việc gia tăng kháng phép cho "mọi" thành viên trong team là điều hoàn toàn cần thiết. Vậy đầu tiên hãy điểm qua thông tin chung về trang bị Dây chuyền iron solari.
 
I.Thông tin về trang bị Iron Solari :
( Mấy cái này ai cũng copy được, trên mạng đầy, rất dễ tìm, chúng tôi cũng chỉ copy lại, phần này khô cứng lắm, nên lướt qua để xuống dưới nhanh ).

                                                                                    

1.Giá thành :
- TỔNG GIÁ: 2800 vàng
- GHÉP TỪ : Lá chắn quân đoàn 1900 vàng + Hỏa ngọc 850 vàng
- GIÁ GHÉP: 50 vàng

2.Chỉ số  :


+400 Máu
+20 Kháng Phép
+10% Giảm thời gian hồi chiêu
Kích hoạt DUY NHẤT: Tạo một lớp bảo hộ lên bản thân và các đồng minh cạnh bên trong 5 giây, hấp thụ tối đa 50 (+10 mỗi cấp) sát thương (60 giây thời gian hồi).
Hào quang DUY NHẤT – Quân Đoàn: Cho đồng minh cạnh bên +20 Kháng Phép và 75% tốc độ hồi máu gốc.
(Hết rồi, đến phần đáng đọc nè.)

II, Ai, tại sao, khi nào lên Dây chuyền iron solari

Trong những trận đấu như thế nào thì nên lên món đồ này ? Tại sao không phải là Tim Băng hay Khiên băng ? 2 món đồ cũng tác động rất nhiều vào giao tranh tổng ? Hay tại sao không phải là một trang bị kháng phép đơn thuần như tôi đã nói ở trên ? Tất nhiên rồi - đó là khi bạn thấy 3/5 các vị trí gây sát thương chính của đối phương là phép - hãy cân nhắc kỹ điều này. Như tôi đã nêu ở phần trên, tôi có thể nêu thêm 1 số vị tướng có thể gây lượng lớn sát thương phép trên diện rộng mà bạn "nên" chú ý ưu ái dành cho hắn 1, thậm chí là 2 chiếc dây chuyền iron solari ở trong team bạn. Top : Rumble, lissandra ; support : Annie, morgana. AP, jungle và ad tôi đã nêu ở phần trên. Tiếp theo, vị trí nào sẽ cần lên dây chuyền iron solari sớm nhất ? 

1. Vị trí đi rừng

Tại sao lại ưu tiên vị trí đi rừng nên là vị trí nên lên dây chuyền iron solari nhất ? Đơn giản là vì người đi rừng giờ ko còn như ngày xưa nữa, không còn là những thành viên gây sát thương tích cực và tham gia điên cuồng vào các cuộc gank như cách đây nửa năm, các vị tướng có độ "trâu" tuyệt đối như sejuani, reksai, gragas... đang trở lên cực hot trong khu vực rừng, điều mấu chốt là họ có thiên hướng tham gia "giao tranh tổng" - và với giao tranh từ 3 người trở lên, bạn sẽ "có lãi" từ hào quang của trang bị. Tại sao lại có lãi tôi sẽ phân tích cho bạn ở phần sau. Và với nội tại giảm thời gian hồi chiêu 10%, giá thành lại "mềm" cho mỗi mảnh ghép, hoàn toàn có thể dùng cho vị trí đi rừng khi lượng tiền không quá lớn trong hòm của mấy anh chàng toàn phải nhường mạng cho các đường khác. Việc giảm thời gian hồi chiêu cũng sẽ gia tăng tốc độ ăn rừng của những vị tướng phụ thuộc nhiều vào kỹ năng để farm rừng như gragas, sejuani... Hơn nữa, sự "cứng cáp" với 2 mảnh ghép của dây chuyền ironsolari đều cấu thành từ hồng ngọc sẽ đặc biệt phù hợp với 1 số tướng đi rừng có lượng sát thương tăng lên theo máu của bản thân như sejuani hay zac.

2. Vị trí support

Tất nhiên rồi - nhắc lại một chút - vị trí support là lane "ít nhất" 2 người - là ad và sp - khi bạn lên lá chắn quân đoàn - đồng nghĩa với việc hào quang của nó ở đường bot là luôn có. Và nên nhớ rằng - người đi rừng không phải lúc nào cũng ở tuyến sau và "còn sống" để có thể có hiệu ứng hào quang cho ad và ap team bạn. Nhưng support thì khác - support thường xuyên túc trực để bảo kê tuyến sau và tạo khoảng trống để các vị trí chính thức gây sát thương - như vậy - nếu có 1 vị trí nên lên dây chuyền iron solari - thì vị trí đó không ai khác - chính là support. Giảm thời gian hồi chiêu chính là điều kiện cần và đủ để 1 support đáng lên trang bị này. Với những kỹ năng có thể chỉ cần hồi sớm vài giây - sẽ gây ra những đột biến trong trận đấu - thì 10% hồi chiêu này đôi khi là "vàng" trong giao tranh tổng.

3. Khi nào nên lên dây chuyền Iron solari trong trận đấu ?
- Với người đi rừng - nên lên ngay sau khi nâng cấp xong phù phép quỷ lửa và đá tỏa sáng - 2 trang bị cực hot cho jungle ở rank cao - còn ở rank thấp - ngay khi lên xong trang bị sát thương - hãy lên lá chắn quân đoàn ( nhớ là phải có điều kiện cần là team bạn nhiều sát thương phép nhé ). Tất nhiên đừng quên đi giày nhé, đi chân đất và gank sẽ mệt lắm đó.
- Với vị trí support / top : Tôi nói tốt nhất là jungle và support - chứ không có nghĩa là top ko thể lên iron solari - nhưng điều này hiếm gặp và có thể ko cần thiết, trừ khi trong quá trình leo rank, bạn ấn tab lên và thấy jungle thì "Full damg", support thfi ko lên dây chuyền - lúc này bạn đi top - hãy lên để tăng kháng phép cho cả team - hoàn toàn ok. Với support - ngay sau khi đá tỏa sáng và trang bị hỗ trợ nâng cấp 1 bậc ( thường là vòng tay targon), giày. Với top, tốt nhất là nên lên 1 trang bị chống chịu "cứng" trước - như khiên băng / giáp lửa / tim băng ( nếu team địch nhiều ad ). Giáp tâm linh / dây chuyền : nếu đi cùng đường với bạn là ap ( với điều kiện bạn là tanker nhé ) - top damg tôi sẽ có 1 bài viết chuyên sâu sau.

Chú ý nhé : đây chính là cách mà tôi thường kiên quyết "ép" cả team phải có dây chuyền iron solari khi game đấu bước sang phút 30-35 : 

Áo choàng ám ảnh - giá chỉ 1k2  + 200 máu 35 kháng phép.Lá chắn quân đoàn - giá tận 1900 - cũng chỉ cho 200 máu và chỉ có 20 kháng phép. 

Vấn đề là với hào quang của mình, khi có 2 người cạnh nhau, số kháng phép cộng vào tổng cho cả đồng đội và cả bản thân mình - là 20+20 = 40 kháng phép. Cứ như vậy, nếu trong giao tranh 5vs5 - với 1900 tiền - con số kháng phép cho cả team sẽ là 20x5 = 100 kháng phép. Như vậy - sẽ lỗ nếu bạn lên khiên quân đoàn khi đi đường đơn, nhưng vào giao tranh tổng - bạn sẽ là người "siêu lời" về kháng phép với trang bị này. Khi bạn lên chỉ số kháng phép lên trên 50 - sát thương phép của đối phương phải trên 200 > 300, tương đương với xấp xỉ 3 trang bị gia tăng phép - mới có thể khiến bạn cảm thấy "thốn" - với trang bị khiên quân đoàn và dây chuyền iron solari - với những pha kích hoạt hợp lý, bạn có thể có rất nhiều công dụng : băng trụ, cứu đồng đội, cản sát thương diện rộng, chịu sát thương baron và quan trọng nhất đó chính là hào quang tăng kháng phép cho cả team. Nhớ nhé, hãy lựa chọn món đồ để sử dụng - vì nó là một trong những điều kiện tiên quyết - có những trận đấu, team bạn pick full AD mà bạn lại vẫn máy móc lên iron solari thì có lẽ - với 2800 - bạn có thể lên gần đủ huyết kiếm để tạo ra lượng giáp tương đương với lượng kích hoạt của dây chuyền rồi đó :) Hãy cân nhắc để lựa chọn - và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi - caythue.com.Bài viết liên quan
:

BLOG CÀY THUÊ
Sự cố trang Nhận cày thuê elo lmht
Giá cày thuê
Mẹo giúp lên xếp hạng nhanh
Dễ dàng leo rank khi dual cùng người bạn
Hell Elo Liên minh huyền thoại

Vấn đề ở


Các bài viết liên quan :