Tim băng - Nên hay không nên ? Tháng 6 08 2015

Tim băng là trang bị tiếp theo mà caythue.com muốn gửi tới các bạn - trang bị quan trọng không kém gì dây chuyền iron solari ở season 5.

I.Chỉ số ,giá tiền và trang bị hợp thành :
                                                                    

1.Chỉ số :
+100 Giáp

+400 Năng lượng
20% Giảm thời gian hồi chiêu
Hào quang DUY NHẤT: Giảm 15% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh.
2.Giá tiền và trang bị hợp thành :
Tim băng (2450 vàng) lên từ 2 trang bị chính là Khiên mãnh sư (950 vàng) và Giáp cai ngục (1050 vàng
+Giáp cai ngục : Lên từ 2 chiếc giáp lụa : +15 giáp (300 vàng )
Công dụng : +50 Giáp
Nội tại DUY NHẤT - Thép Lạnh: Nếu bị đánh trúng bằng một đòn đánh thường, bạn sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 15% trong 1 giây


+Khiên mãnh sư : Lên từ lam ngọc: + 400 năng lượg (400 vàng) và giáp lụa
Công dụng : +300 Năng Lượng
+45 Giáp
Nội tại DUY NHẤT: +10% Giảm thời gian hồi chiêu
II.Điểm mạnh yếu :
1.Điểm mạnh:

Tầm ảnh hưởng của nội tại đến 1000 khoảng cách xung quanh tướng.
Cho nhiều hơn 30 giáp so với Khiên băng.
Năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu hữu dụng với một số tướng có lối chơi đặc biệt. Ví dụ: Ryze.

2.Điểm yếu:
Hầu như chỉ là món trang bị bổ sung theo tình huống.
Không cộng thêm máu đồng nghĩa với khả năng sống sót thấp hơn.
Không có tác dụng làm chậm tốc độ di chuyển.

III.Những vị trí cần lên tim băng :

Trường hợp cần lên tim băng ngay lập tức : Zed / talon / pantheon Mid ( những vị tướng sát thương vật lý chủ lực đi đường - hoặc twicht rừng v...v / lượng sát thương vật lý vượt trội so với sát thương phép mà lại phụ thuộc vào tốc độ đánh, hoặc kayle / azir / teemo ... những ap gây sát thương phép nhưng phụ thuộc vào tốc độ đánh.

** Những vị tướng "lao vào" nên có tim băng - giống như dây chuyền iron-solarri, tim băng là một trang bị "hào quang" nhưng là hào quang tiêu cực lên team địch (tương tự trang bị "gậy đầu lâu" - giảm kháng phép). Với việc giảm đi 15% tốc độ đánh xung quanh 1000 khoảng cách, việc những tướng có thiên hướng "lao vào" lên tim băng là một sự lựa chọn tốt với đội hình team địch "nhiều STVL".

** Tại sao phải lên tim băng mà không phải là Khiên Băng hay Giáp lửa ? - Sẽ có hẳn 1 bài riêng phân tích kỹ hơn về câu hỏi này :)


  1. Vị trí top : Tại sao đôi khi nhiều người lại chọn lên Tim băng hơn là giáp lửa với khiên băng radium ở đường trên ??.Đơn giản bởi vì nó có giá thành rẻ - với các chỉ số " hoàn hảo " cho những vị tướng đường trên .Cáctrang bị nhỏ để ghép thành cũng vừa đủ túi tiền ở giai đoạn đầu giúp chúng ta farm lính và trụ lane tốt hơn.Việc giảm tới 20% hồi chiêu và một lượng mana vừa đủ sẽ giúp đẩy nhanh lính rồi dịch chuyển để hỗ trợ các lane khác .Hơn nữa, sự "cứng cáp" với 2 mảnh ghép của tim băng đều cấu thành giáp lụa , lam ngọc sẽ đặc biệt phù hợp với 1 số tướng đi top có lượng sát thương tăng lên theo giáp,năng lượng của bản thân như Ramus,ryze ,maokai.Sion,Malphite..
  2. Vị trí rừng :Ở phiên bản hiện tại vị trí rừng kô còn là những sát thủ có thể gây một lượng dame lớn lên đội hình đối phương nữa mà là những tanker có khả năng chống chịu, càn lướt cùng top trong combat. Việc phải fam rừng chậm,nhường bùa xanh, nhường mạng , gank lane, hỗ trợ ăn rồng, 3ron làm cho lượng tiền kiếm được ở một con số vừa phải.Vì thế với giá thành phải chăng thì tim băng luôn là một lựa chọn đúng đắn..Ngoài ra trang bị tim băng giúp giảm sát thương từ những phát bắn của trụ khi giao tranh.
  3. Vị trí hỗ trợ : Việc phải lên đá tỏa sáng hòm bảo hộ mikael ..v.v để cover ad , đồng đội thì đến cuối game trang bị tim băng là rất cần thiết .Giảm thời gian hồi chiêu, cộng giáp và năng lượng chính là những điều kiện vừa và đủ để 1 support đáng lên trang bị này.Những kỹ năng có thể hồi sớm vài giây mà đã gây ra những đột biến trong trận đấu thì khả năng giảm 20% hồi chiêu này chính là "vàng ngọc" trong giao tranh tổng.
  4. Vị trí Xạ thủ : Hầu hết sau khi lên những trang bị sát thương chúng ta thường hướng đến những trang bị như : giáp thiên thần, hoặc dây chuyền chữ thập.. ít mấy ai chọn trang bị tim băng này.Chỉ có một trường hợp đặc biệt là Urgot - với bộ kĩ năng spam cần hồi chiêu, sự cứng cáp đặc biệt để solo skill thì trang bị này là " trấn phái" không thể thiếu. Ngoài ra, một Ezreal "xanh" với thần kiếm mura-mana, thì tim băng là một món đồ khá cần thiết.


IV .Khi nào cần lên tim băng :
  • Vị trí top /rừng :Tim băng là một trang bị chỉ tăng giáp chứ không tăng máu ví thế nếu các bạn đối với các tướng sát thủ thì nên lên tim băng trước . Còn đi với các tướng tướng tanker chỉ farm vào đầu game thì nên lên sau những trang bị như :Tam hợp kiếm , Trượng trường sinh,Rìu đen .v.v
  • Vị trí hỗ trợ : Lên trang bị này sau khi lên đồ support ,đá tỏa sáng, hòm bảo hộ, dây chuyền -khi đối phương sử dụng 3/5 vị tướng STVL
  • Vị trí xạ thủ : Lên nếu tướng của bạn cũng mang trọng trách chống chịu nhưng cũng rất cần năng lượng để liên tục xả kỹ năng gây rối/rỉa máu/khống chế.
BÀI VIẾT SAU TÔI SẼ VIẾT RIÊNG VỀ CÁC TRANG BỊ TĂNG GIÁP - ĐIỂM MẠNH YẾU VÀ TIPS LỰA CHỌN TRANG BỊ PHÒNG THỦ :) Đón đọc nhé.

                                                 

Bài viết liên quan : 

Dây chuyền iron solari - trấn phái season 5
Giá cày thuê
Mẹo giúp lên xếp hạng nhanh
Dễ dàng leo rank khi dual cùng người bạn
Hell Elo Liên minh huyền thoại