Những mẹo đi rừng mà không phải ai cũng biết. Cực hiệu quả với rank đơn. Tháng 7 02 2015

Xin chào tất cả các bạn !
      Trong những thay đổi ở mùa 5 thì thay đổi lớn nhất là khu vực rồng nó làm thay đổi gần như toàn bộ cách đi rừng trước đây. Ở bài viết này "caythue.com" sẽ giới thiệu một số mẹo đi rừng tuyệt vời để giúp các bạn chơi tốt hơn ở vị trí rừng.
    
                          
            

1.Hiểu sức mạnh của phản gank , học cách phản gank , tránh bị phản gank :
    - Tôi có thể định nghĩa đơn giản rằng phản gank chính là xuất hiện kịp lúc đồng đội của bạn bị gank để chiếm lợi thế khi đánh nhau. Lý do phản gank rất hiệu quả vì bạn có thể dụ đối phương đi gank những đồng đội lên cao. Bạn phải cho đối phương phải chết tức tưởi mà còn thực sự chiếm lợi thế cho mình nữa.
    - Chìa khóa để phản gank và tránh bị phản gank nằm ở khả năng nhận biết di chuyển của đổi phương- cách tốt nhất là thông qua tầm nhìn bởi. Ngoài ra phát hiện đối phương bằng mắt là quan trọng nhất , bạn có thể dự đoán đối phương đi đâu mà không cần tầm nhìn thông qua tình hình của các lane .Nếu một lane của bạn đẩy cao va lên cao, nhiều khả năng rừng bên kia sẽ có mặt ở đấy hơn là các lane khác.
             

       

2.Ăn cua mỗi khi có thể :
  - Khi ăn Cua kì cục bạn sẽ nhận được kinh nghiệm + tiền và quan trọng nhất là tầm nhìn ở sông gần hang rồng, hang baron. Từ đó sẽ giúp đồng đội tránh được những cuộc gank lẻ cũng như biết được hướng di chuyển của đối phương.

                              

3.Tạo thói quen nhìn bản đồ nhỏ và bấm tab theo dõi tình hình của đồng đội :
  -  Các bạn nên heo dõi tình hình của trận đấu xem ai gặp vấn đề, ai đang chơi tốt, đường nào cần hỗ trợ. Từ đó bạn không chỉ có thêm thông tin để đưa ra những bước đi di chuyển tiếp theo mà còn dự đoán được đối phương sẽ đi đâu nữa.
  •  Lưu ý : Một cách kiểm tra nhanh nhất là sử dụng phím F1 đến F5 giúp di chuyển đến màn hình của đồng đội
4. Học cách từ bỏ một đường :
  - Tướng đi rừng có thể gây tác động lên các đường nhưng không phải họ là siêu nhân. Từ bỏ một đường không có nghĩa là bạn bỏ cuộc, bạn cần sử dụng thời gian trong trận đấu một cách khéo léo. Thông thường lên giúp những đường đã bị đì nát là một quyết định khá tồi,  bởi khi đó vị trí bên kia có thể chấp đôi. Lên gank mà không giết được ngược lại còn chết từ đó trận đấu sẽ không có cửa thắng nữa rồi. Hãy gia tăng lợi thế ở các đường đang thắng thì tốt hơn.
  - Bạn cũng không nên bỏ cuộc ngay khi một đường mới thua, bạn nên tự hỏi là " nếu giúp đường này thì kết quả ở đây có thay đổi không ? "
5.Sử dụng các bình máu phù hợp :
   - Đừng ngại mua nhiều hơn số máu cần thiết khi đi rừng. Có rất nhiều mối đe dọa trong rừng không chỉ các quái vật mà còn là ở đối phương xâm lăng .
   - Khi chọn tướng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, điều quan trọng là cần một tướng mà bạn có thể cầm chắc tay. Có rất nhiều lối chơi trong rừng và bạn nên chọn một lối chơi phù hợp, từ đó chọn một bộ tướng cho mình. Nếu bạn hay xem stream của các Game thủ nổi tiếng thì sẽ thấy điều này rất rõ. Với phong cách hổ báo Leesin trong tay SOFM luôn cướp rừng gank chuẩn xác tạo lợi thế rất tốt cho team   v.v .
   - Bạn nên nhận biết những cơ hội để kiếm thêm vàng mà không phải từ quái rừng. Cách tốt nhất là nhìn xem đường nào đang biến về rồi ra def cũng như hít chút kinh nghiệm + vàng. Lần dọn rừng đầu tiên có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng nếu bạn thực hiện không đúng cách. Hãy chắc chắn và cẩn thận trong từng kĩ năng cũng như động tác nhé .Hãy tự tạo trận đấu và luyện tập , hoặc có thể theo dõi học từ người khác.
  •         Lưu ý : Cần phải biết điểm mạnh , điểm yếu của tướng bạn chơi để có được lợi thê ngay từ những phút ban đầu.
6.Đừng mù quáng nghe theo lời của đồng đội :
  - Khi thua đường, người ta thường đổ lỗi cho tướng đi rừng và khóc lóc đòi gank. Hãy cố gắng lắng nghe và nhìn và thế trận để có thông tin , lựa chọn sáng suốt nhé .
  - Đừng ngại ngần ấn nút mute khi đồng đội chửi nhiều cũng như khóc lóc nhiều quá nhé, hãy tập trung vào trận đấu để gồng gánh cfng những thành viên khác.
                 
                               
                                                  


       Bên trên là một trong những ý kiến chủ quan của  "caythue.com" chúng tôi.Hãy tham khảo và thực hành thật tốt nhé.Chúc các bạn thành công 
   Các bài viết liên quan :

Rồng - Kì 1 : Ăn rồng được gì 
Rồng - Kì 2 : Những sai lầm phổ biến ở khu vực Rồng
Dây chuyền Iron Solari