Cày thuê Nidalee - Sự lựa chọn tối ưu Tháng 7 08 2015

Cày thuê nidalee ở Việt Nam đã khá nổi tiếng với một số streamer lừng danh như Snake nidalee, Tuấn Jin Nidalee …, nhưng hiện tại, những sự thay đổi gần đây đã khiến cho nidalee đáng sợ hơn rất nhiều.
Ở meta hiện tại, khi đụng phải những vị tướng ở đường mid, bạn thường sợ đối phương cầm những vị tướng nào ? Thường lá những sát thủ có lượng sát thương lớn và có thể kết liễu bạn ngay trong một nốt nhạc đúng ko ?  Zed hay Leblanc chăng ? Đối với tôi thì đó là Nidalee. Đôi khi nidalee ở vị trí đi rừng lên cho mình khá nhiều trang bị phép thuật, cũng mang lại sự khó chịu cực kỳ cho những người muốn gánh team, không cứng cáp cho lắm như tôi.


Lý do thì rất đơn giản, vị tướng này quá đáng sợ, tại thời điểm mà chúng ta bị dính lao của Nidalee thì số phận có lẽ đã được xác định, trên hết vị tướng này lại được khá nhiều cao thủ cũng như người cày thuê nidalee sử dụng.


Nếu bạn đang ở rank thấp, bạn gặp một Nidalee đi rừng hay đi mid, người đó cày nát cả team địch từ bot lên top, thì cũng chỉ có vài lý do mà thôi, xuất thần, dùng tool hack hay đơn giản là cày thuê. Vậy lý do vì sao người cày thuê nidalee ưa chuộng vị tướng này đến vậy ?


Vị tướng này mạnh một cách đáng sợ, thường thì bất cứ vị tướng nào mạnh cũng trở nên đáng sợ nhưng với nidalee thì là một đẳng cấp khác, có lẽ tương tự như Leblanc khác biệt là Leblanc không đi được rừng.


Sức mạnh của Nidalee hiện giờ có lẽ không hẳn đến từ chiêu Q phi lao, mà đến từ dấu ấn được khắc lên người nạn nhân, tăng lượng lớn sát thương nếu sử dụng Cắn xé, gấp đôi khoảng cách nếu Vồ, và giảm thời gian của Vồ đi 1 giây nếu sử dụng Vả.


Nếu bạn chơi nhiều, sẽ có trận bạn gặp Nidalee phi lao trúng và tốc biến Vồ và Cắn xé bạn và chỉ còn cảm giác bất lực đi kèm theo khi thấy mình bốc hơi một cách chóng vánh.


Dù Nidalee không thực sự có lợi trong combat, nhưng vị tướng này vẫn được tin dùng bởi nhiều Thách đấu hay Cao thủ hoặc những người cày thuê Nidalee, đơn giản là nếu cày nát được team địch từ đầu game thì việc đó cũng không có ý nghĩa nhiều lắm.