Sự thay đổi của các trang bị phép thuật (phần 1) Tháng 7 30 2015

Xin chào tất cả các bạn! 
     Ở phiên bản 5.13 hiện tại việc Riot game đã làm lại khá nhiều trang bị sức mạnh pháp thuật đã thổi một làn gió mới cho những cách lên đồ của những pháp sư đường giữa. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề này.
I.Tại sao Riot game lại thay đổi những trang bị SMPT :
- Vấn đề xảy ra là Riot game thấy nhu cầu cũng như sở thích của game thủ là lên toàn SMPT, tức là 3 trang bị lớn đều từ gậy quá khổ. Chính vì lí do này không tạo được sự đa dạng cho các trang bị, chỉ có một vài trang bị hợp với các tướng thì mới được mua thôi. Ngoài ra họ còn thấy được nhiều vị tướng được hưởng lợi từ việc lên toàn đồ SMPT, những tướng này được sử dụng nhiều hơn các tướng khác. Các trang bị lên từ Gậy quá khổ quá mạnh, mang đến nhiều tác dụng 
Đơn giản như : Đồng hồ cát, vọng âm luden đều lên từ gậy quá khổ đều tăng 120 SMPT và 1 đống các tác dụng khác. 
- Với những thay đổi này, họ muốn tạo nên lối lên đồ mới từ SMPT, tạo nên nhiều lựa chọn hơn không để người chơi mua đi mua lại một vài trang bị nữa. Chính vì thế mà họ giảm SMPT của gậy quá khổ và tăng cho các trang bị khác. Điều quan trọng là họ cố gắng khiến cho một số trang bị trở nên mạnh hơn và thường được dùng nhiều hơn.
II.Gậy quá khổ và các trang bị được lên từ gậy quá khổ :
- Các bạn có thể thấy Gậy quá khổ bây giờ rẻ hơn chỉ với 1250 vàng tăng 60 SMPT so với 1600 vàng tăng 80 SMPT như trước. Thay vì nó lên được chỉ 3 món đồ như trước thì bây giờ nó có thể lên Quyền trượng thiên thần và trượng pha lê rylai nữa.
- Lượng SMPT khi bạn bỏ ra 1 vàng với các trang bị này sẽ thấp hơn 1 chút tuy nhiên nó không ảnh hưởng gì nhiều. Đây là một sự thay đổi cần thiết cho nhất nhiều vị tướng đi đường giữa thậm chí cả đường trên và đi rừng nữa.Với giá thành rẻ bạn có thể sử dụng nó từ rất sớm không phải chờ đợi lâu như trước nữa. Ngoải ra bạn còn rất nhiều sự chọn lựa những trang bị nâng cấp từ gậy quá khổ nữa.
3.Mũ phù thủy Rabadon :
- Đây là một trong những trang bị không thể thiếu của pháp sư khi các bạn muốn tối đa SMPT là nhiều nhất. Bây giờ nó tăng nhiều SMPT hơn, đây là một trong những ngoại lệ từ Riot game. Nó tăng thêm 200 vàng nhưng ngược lại tăng nhiều 5% SMPT, nó còn thêm một trang bị hợp thành là sách cũ.
- Cách lên đồ này có vẻ tốt hơn chút, tuy nhiên các bạn có thể thiếu ô đồ khi mua trang bị này ở cuối trận.


4.Đồng hồ cát Zhonya :
- Trang bị này đá được giảm giá tiền chỉ có 3000 vàng, và chỉ tăng 100 SMPT mà thôi. Đây chính là một đồ cho thấy Riot games đang cố làm gì cho những trang bị ghép từ Gậy quá khổ đây. Điều mà họ hướng tới chính là muốn các bạn chú trọng đến nội tại kích hoạt chứ không phải SMPT của nó.

5. Vọng âm của luden :
Giá thành của nó  giảm chỉ còn 3000 vàng so với 3100 vàng như trước đây không nhiều lắm. SMPT cũng giảm đi 20 tương tự như đồng hồ cát vậy, để bù lại Riot game đã tăng lượng tốc độ di chuyển bạn nhận được từ nội tại của trang bị này lên 3%.

- Cách lên đồ vẫn như thế, tuy nhiên bây giờ suy nghĩ lên món đồ này với 120 SMPT bạn sẽ mua vì nó tăng tốc độ di chuyển và độ đa dụng của nó.
Các vị tướng như : Cassiopia, Twisted fate vẫn có thể mua trang bị này nhưng Xerath thì không 

Đón chờ ở phần 2 "caythue.com" sẽ tiếp tục trao đổi ý kiến thêm về những thay đổi của Riot games về thay đổi ở những trang bị SMPT nhé các bạnCác bài viết liên quan :
Cách leo rank bậc cao thủ, thách đấu phần 1
Mẹo đi rừng không phải ai cũng biết
Khắc chế evelyn không hề khó