Bộ đôi huyền thoại Twisted fate và Shen Tháng 8 06 2015


 Trong GPL những ngày vừa qua, cặp đôi SHEN - TWisted Fate đã khuấy đảo toàn bộ với sự đa dạng, khả năng kiểm soát bản đồ cũng như tập trung ép giao tranh cực kỳ lớn. Điểm qua những điều mà chúng tôi thu thập được về TÀU VŨ TRỤ TRÊN KHÔNG - SHEN + TF nào.
Twisted fate và Shen là một sự lựa chọn chiến thuật được các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp đem vào sử dụng từ mùa 1. Sự khó chịu cũng như khả năng gồng gánh, hỗ trợ team chính là điểm nhấn để chúng ta đặt lựa chọn vào bộ đôi này. Hôm nay "caythue.com" chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm về bộ đôi huyền thoại này.

1.Twisted fate và chiêu cuối Định mệnh :
Theo như người đi đường giữa Søren “Bjergsen” Bjerg của Team SoloMid thì TF có thể sửa các sai lầm của bạn trong khâu cấm chọn với khả năng ở hai nơi cùng một lúc của hắn.
Bjergsen nói :“Twisted Fate được chọn cho chiến thuật đẩy lẻ hoặc dùng để vô hiệu hóa lựa chọn khắc chế của đối phương ở đường trên. Kĩ năng Định Mệnh của hắn có thể thay đổi hoàn toàn cục diện của một cặp đấu đường trên,”
Với kĩ năng Phi Bài (Q), TF có thể dễ dàng đẩy đường một cách nhanh chóng, cho hắn thêm thời gian để tạo các tình huống đột biến ở một nơi nào đó. Khi một kẻ địch đẩy đường quá cao thì Twisted Fate sẽ không hề ngần ngại bay tới đường đó ngay lập tức để kiếm chút tiền thưởng từ mạng của kẻ xấu số trước khi chúng kịp nhận ra bất kì điều gì.
Khả năng xuất hiện toàn bản đồ khiến TF có thể gây áp lực liên tục lên 2 đường bên cạnh, buộc kẻ địch phải giành thời gian chăm sóc hắn ta kĩ hơn. Nếu như bạn muốn gank các đường khác thì TF sẽ biến tới đường đó để giúp đỡ đồng đội hắn. Điều này khiến người đi rừng đối phương phải chơi dè chừng hơn vì mỗi khi họ còn thấp máu, hay đi một con đường nguy hiểm trong rừng thì TF có thể bay tới và kết liễu họ ngay lập tức.

Người đi đường giữa của Fnatic – Fabian “Febiven” Diepstraten cho rằng khả năng gây áp lực toàn bản đồ của TF là cực kì hữu dụng trong những pha phối hợp của cả đội.”Twisted Fate có thể biến đi gần nửa bản đồ bằng kĩ năng cuối ở cấp độ 6,” Febiven nói: “Nó cực kì hữu dụng vì bạn có thể giúp đồng đội bất cứ lúc nào hoặc bạn có thể sử dụng nó như một Phép Dịch chuyển để đi đẩy lẻ.”
Đơn giản là việc biến mất ở phía bên này và hiện lên ở phía bên kia bản đồ là một lợi thế cực kì lớn, nhất là khi đối phương không thể có cách nào theo kịp bạn. Nếu như người đi đường giữa bên kia không có Dịch Chuyển thì việc đảo đường và lấy các mục tiêu lớn của bạn sẽ trở nên cực kì đơn giản vì bạn có lựa chọn để đi đẩy trụ của đối thủ hoặc Dịch Chuyển ngược về đường để thủ trụ.

Trừ khi bạn kiểm soát gắt gao Twisted Fate thì hắn sẽ khó hành động còn nếu không thì gã Thần Bài này sẽ tiếp tục đập vỡ trụ và quấy rối người đi rừng bên bạn nhất là khi hắn hoàn thành Song Kiếm Tai Ương sớm.
Lưu ý : Bạn luôn phải cử người kiểm soát đường của TF. Vì người đi đường trên thường lấy dịch chuyển nên bạn có thể sử dụng đội hình 1/3/1 để đẩy lẻ. Điều này khiến cho đối thủ khó kiểm soát hơn.


2.Shen và dịch chuyển :

Shen có tất cả những phẩm chất quý báu mà một tướng đỡ đòn cần trong thời nay. Hắn có thể tạo khiên với Nghi Binh (W), khả năng hồi phục tốt với Phóng Kiếm (Q), và trên hết là một kĩ năng khống chế cứng diện rộng – Vô Ảnh Bộ (E)(dùng để chạy cũng tốt). Chỉ cần đi sai một bước thôi là bạn sẽ bị tên Ninja này khiêu khích tới chết.

Nhưng yếu tố làm Shen nổi bật chính là khả năng tạo giáp cho bất kì đồng minh nào trên khắp bản đồ với kĩ năng cuối Nhất Thống (R), sau đó hắn hiện ngay bên cạnh người đồng đội của mình rồi khiêu khích vào mặt đôí phương.
Sở hữu chiêu cuối và dịch chuyển khiến bạn có thể gây nhiều áp lực hơn so với khi chỉ có 1 phép bổ trợ.Việc sở hữu 2 dịch chuyển không chỉ phục vụ cho việc đảo đường gây áp lực mà còn có thể giúp cứu người nữa. Khi mà đối thủ thấy người đi đường trên của đội bạn đang cách đó nửa bản đồ thì họ sẽ ngay lập tức sử dụng lợi thế đó để kiếm cho đội mình vài mạng. Nhưng với Shen ở trong đội thì tình huống 4vs5 đó có thể trở thành một cái bẫy hoàn hảo.

3.Tổng kết :
Có cả Twisted Fate và Shen trong cùng một đội sẽ giúp bạn gây áp lực toàn bản đồ.Giả sử rằng đường trên của bạn bị gank thì Shen và TF có thể sẽ dịch chuyển lên trên ngay lập tức, gây khó dễ cho đội đối phương. Vì vậy đối thủ cần tính toán khả năng có thêm Shen và TF trong cuộc vui của mình.TF và Shen có thể được sử dụng với mục đích gây hàng tấn áp lực lên đường dưới đối phương, và đôi khi ta có thể sử dụng chiêu cuối của Shen và TF để ám sát ai đó. 2 vị tướng này bổ sung cho nhau tốt trong việc gây áp lực toàn bản đồ cũng như bổ sung các hiệu ứng khống chế cứng. Mục đích chính của bạn là tập trung cả 5 người xuống đường dưới, lấy mạng và lăn cầu tuyết luôn
Và nếu như bạn đủ khả năng sáng tạo, bạn có thể kết hợp kĩ năng cuối của Shen với các vị tướng khác nữa – đặc biệt là các vị tướng có khả năng tàng hình. Chúng ta cũng không thể không nhắc tới một sự tương tác khá thú vị vớichiêu cuối của Shen đó là nó sẽ không bị hiện ra nếu như sử dụng lên các vị tướng đã tàng hình như Twitch và Rengar.


Bên trên là những ý kiến chủ quan của "caythue.com" chúng tôi về bội đôi này. Hãy chơi và sử dụng những vị tướng này một cách hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

Các bài viết liên quan :