Tướng LOL: Zed phần 3: Giao tranh tổng Tháng 1 07 2016

Trước khi bắt đầu nói về Zed trong giao tranh tổng, chúng ta cũng nên nhớ một điều là mỗi giao tranh thì lại đều khác nhau, có thể là sự khác nhau về tướng, về thời gian giao tranh, về vị trí giao tranh hay phía mở giao tranh trước,... và đôi lúc nhiệm vụ của Zed trong giao tranh cũng không hề định rõ, đôi lúc phải tìm cách hạ sát chủ lực đối phương, đôi lúc phải cấu rỉa máu trước, hay thậm chí phải làm xao nhãng đội hình đối phương để đồng đội tìm được cơ hội mà tấn công.


Bài viết này sẽ đưa ra một vài điều nên xem xét trước khi giao tranh:

Tướng địch nào cần có sự ưu tiên cao nhất, sau đó nhắm thẳng vào tướng đó.Video trên có thể thấy sau khi hạ gục Thres Zed không ulti vào Vayne hay Atarox luôn mà chỉ ép góc không cho 2 tướng đó tiến vào khi Pantheon và Lulu đều nhảy vào, sau đó khi 2 tướng đó đều bị hạ gục thì mới bắt đầu tiến vào.


Điều tiếp theo là có nên đổi mạng để có thể hạ gục chủ lực của đối phương và xạ thủ và pháp sư bên bạn có thể gánh được đội không sau khi bạn chết.


Cuối cùng là về các kĩ năng khống chế, có lẽ chúng ta thích kiểu Zed xông thẳng vào giữa team địch hạ gục xạ thủ hay pháp sư đối phương rồi bay ra trước sự bất lực của team địch, đáng tiếc là không phải ai cũng làm đươc như thế. Khi Zed tiến vào giao tranh thì thường phải cân nhắc là khi nào, thời gian rất quan trọng vì nếu quá sớm thì sẽ bị hạ gục nhanh chóng còn nếu muộn thì có lẽ team bạn đã thua rồi. Tốt nhất nên chọn lúc 1 hay 2 kĩ năng khống chế mà bạn ngại được tung ra, lúc đó vừa có thể không bị chết trước tiên mà còn giúp cô lập chủ lực của team địch.Như video trên Zed đã lợi dụng được khoảnh khắc mà Annie bị choáng đã bay vào xạ thủ đối phương khiến cho tình huống 4 đấu 4 thành 1 đấu 2 và 3 đấu 2, kéo được Lucian và Evelynn ra khỏi giao tranh.


Nguồn video gốc: https://www.youtube.com/user/Veloceipro