Leo rank kí sự kì 2 : Đọc vị rừng đối phương ? Tháng 8 15 2015

Như đã nói ở kì 1, chúng tôi sẽ từng bước qua các bài viết cho các bạn cụ thể từng kỹ năng để tiến tới hoàn thiện dần khả năng chơi game trong liên minh huyền thoại.
Có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm soát được bước di chuyển của đối phương không chỉ là cắm mắt, kiểm soát bản đồ, giờ đây, với sự thay đổi nhiều và liên tục, khu rừng trở nên hot hơn bao giờ hết với lượng tiền nhiều và kinh nghiệm dồi dào. Cộng thêm nội tại từ việc trừng phạt các bãi lính. Nhiệm vụ của jungle giờ đây nặng nề hơn bao giờ hết, nhiều khi là gánh team. Trong rank đơn cũng vậy. Đó là lý do top thách đấu ở sever việt nam có tới 5/10 game thủ ở vị trí đi rừng, top1 và top3 là Sofm và BlazeS cũng vậy.


Đi rừng là một trong những vị trí rất quan trọng trong LMHT. Việc kiểm soát hướng đi, cách di chuyển của rừng đối phương sẽ giúp chúng ta tránh được những pha gank, cướp bùa lợi, tạo tiền đề cho những pha phản gank hiệu quả. Hôm nay "caythue.com" chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm về cách khắc chế rừng đối phương đối phương một cách hiệu quả nhất.
1.Bùa lợi bãi sói :
- Bùa lợi Sói Ma khi bạn sử dụng trừng phạt lên Sói Quỷ Hai Đầu sẽ giúp bạn có lợi thế rất nhiều về tầm nhìn. Nó sẽ giúp bạn phát hiện tầm nhìn của bất kì kẻ địch nào khi xâm phạm vào vùng rừng phía bùa xanh đội bạn, và điều tuyệt vời nhất, đó là nó sẽ đi theo mục tiêu đó, cũng như không thể tiêu diệt. Lượng tầm nhìn này sẽ hết sau một khoảng thời gian ngắn (75 giây), nhưng lợi thế nó đem lại cho bạn là rất lớn.

- Bạn cũng có thể trừng phạt và cướp đi lượng tầm nhìn quan trọng này trong rừng kẻ địch. Nó sẽ giúp bạn có lượng tầm nhìn cũng như áp lực lên kẻ đi rừng địch tốt. Hắn có thể đi vào phần rừng của mình và chấp nhận bị lộ tầm nhìn cho đội bạn, cũng như sẽ không thể gây được bất kì áp lực nào lên phía đó nữa. Với thông tin đó, bạn sẽ biết được vị trí của người đi rừng địch và đưa ra quyết định, kêu gọi phù hợp.


Chú ý : Hãy nhớ kĩ rằng bùa lợi Sói Ma này chỉ tồn tại trong vòng 75 giây, vì thế để tối đa hóa hiệu quả, sau khi cướp sói, hãy đặt một con mắt trong khu rừng của kẻ địch. Đồng thời, luôn luôn cảnh giác trước bất kì một cuộc xâm lăng nào.

2.Cua kì cục :
- Lượng tầm nhìn từ Cua Kì Cục cung cấp cho đội bạn là yếu tố tiên quyết giúp bạn có thể kiểm soát ở khu vực sông này. Ở giai đoạn đầu trận đấu, nó sẽ tạo áp lực rất lớn lên kẻ địch có ý định chiếm lấy rồng sớm. Tầm nhìn mà Cua Kì Cục đem lại là không thể tiêu diệt, phá hủy được, nó sẽ giúp bạn trong việc tranh chấp rồng này. Hãy tận dụng lượng tốc độ mà bùa lợi này cung cấp cho đội bạn, nó rất quan trọng trong việc truy đuổi hoặc chạy trốn khỏi kẻ địch. Nên nhớ rằng bùa lợi này tối đa là 60 giây, nên hãy sử dụng hợp lý.

- Bùa lợi từ Cua Kì Cục này là một cách cực tốt để ngăn chặn hoặc làm chậm tiến độ những pha gank. Điều này sẽ bắt đối phương phải đi vòng qua rừng, hoặc lộ tầm nhìn khi đi qua nó. Nếu đồng đội của bạn quan sát bản đồ nhỏ, thì nó sẽ giúp họ rất nhiều. Lượng tầm nhìn đó sẽ giúp cho đồng đội của bạn có nhiều thời gian hơn để có thể thoát thân hoặc thiết lập những pha gank hoàn hảo.
3.Đoán thời gian biến về :
- Hãy chắc chắn rằng bạn luôn quan sát người đi rừng đối phương, kể cả lúc hắn biến về. Việc bạn có thông tin rằng kẻ đi rừng địch đã biến về sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình đi đường. Hắn ta đi gank có thành công hay không, lượng máu còn lại có đủ cho hắn tiếp tục ăn thêm các quái rừng không, hay là hắn sẽ biến về?

- Với các thông tin như vậy, bạn có thể chắc chắn rằng sẽ không có một pha gank hay chiếm mục tiêu nào trong khoảng 45 giây tới. Bạn có thể cho đồng đội biết được và giúp họ cảm thấy bớt áp lực hơn trong một khoảng thời gian vừa đủ. Hãy sử dụng thông tin này để có thể có lợi thế trong những pha chiếm mục tiêu hoặc là thiết lập những pha gank hoàn hảo mà không sợ bị phản gank.
- Điều quan trọng đó là nếu kẻ đi rừng địch gank gần phía bùa đỏ, và nếu bạn ở gần đó, bạn hoàn toàn có thể tranh chấp được. Trừng phạt bùa đỏ sẽ giúp hồi lại một lượng máu nhất định và nó là cách cực tốt để có thể nán lại trước khi biến về. Nếu kẻ địch định lấy lợi thế này, bạn sẽ có thể dễ dàng cướp và đặt hắn vào tình thế nguy hiểm hoặc hơn nữa là hạ gục được hắn.
Chú ý : Hãy chắc chắn rằng không có kẻ địch nào có thể bắt bạn trong rừng, kêu gọi đồng đội hỗ trợ, và sẽ cực kì an toàn để có thể cướp rừng đối phương nếu người đi đường gần đó đã biến về hoặc vừa bị hạ gục.
4.Cắm mắt trong rừng đối phương :
- Bạn nên chọn thời điểm thích hợp để cắm mắt vào 1 trong 3 điểm này, và nhớ là hãy cắm điểm nào gần nhất với bạn (đi sâu vào trong rừng sẽ rất nguy hiểm). Thời điểm thích hợp nhất chính là lúc giữa 2 đợt lính, và bạn cũng nên chú ý vị trí của người đi rừng địch để không bị bắt trong khi đi cắm mắt.

Ví dụ: Thời gian để xạ thủ của bạn đi cắm mắt tốt nhất chính là lúc phát hiện được vị trí của người đi rừng địch đang ở phía đường trên hoặc trong lúc hắn gank đường trên. Trong quá trình đi kiểm soát tầm nhìn, hãy giữ hỗ trợ bên cạnh mình và luôn thông báo cho đồng đội biết để họ có thể phản ứng kịp thời cho dù là bạn bị bắt, hay là đi bắt kẻ địch.
- Việc giao tiếp là cực kì quan trọng khi bạn cần kiểm soát tầm nhìn. Sẽ an toàn hơn nếu bạn luôn luôn quan sát, và đừng bao giờ tin rằng đồng đội của mình sẽ để ý vào lượng tầm nhìn đó. Thế nên, trong quá trình theo dõi bản đồ, nếu phát hiện người đi rừng địch ở đâu, thì tốt nhất hãy ping để đồng đội biết và đưa ra kế sách kịp thời.
- Với lượng tầm nhìn đó, đội của bạn có thể thoải mái hơn một chút trong những pha bắt lẻ hay chiếm các mục tiêu trên bản đồ. Không chỉ thế, nó còn làm cho người đi đường cảm thấy an toàn hơn, và có thể thong thả kiếm cho mình những chỉ số lính cần thiết mà không quá lo ngại bị gank. Bằng cách đó, bạn đã giúp được đồng đội và giúp chính mình trong việc đảm bảo an toàn. Thêm nữa, với những con mắt đó, thì khi đi cướp rừng, bạn sẽ cảm thấy an toàn và dễ dàng hơn rất nhiều.
Bạn hãy thử tưởng tượng khi phát hiện được tầm nhìn của người đi rừng địch ở bãi đã cổ đại ư? Hãy lấy toàn bộ rừng phía bùa xanh của anh ta hoặc hơn thế nữa – một con rồng cho cả đội.


Bên trên là những kinh nghiệm mà "caythue.com" chúng tôi giúp các bạn có thể hạn chế rừng đối phương một cách hiệu quả nhất. Hãy đọc và tham khảo để giúp tăng kỹ năng kiểm soát bản đồ trong mọi trận đấu. Chúc các bạn thành công !


Các bài viết liên quan :
Cày thuê hiệu quả như thế nào ?
Leo rạn kí sự - Phần 1
Cách ăn rừng hiệu quả đỡ tốn máu