Tướng LOL: Zed phần 4: Đồng hồ cát Zhonya Tháng 1 07 2016

Trong số những trang bị được coi là có thể khắc chế được Zed, ngoài trang bị Thủy kiếm mà các xạ thủ hay lên, có một trang bị dành cho các pháp sư, đó là Đồng hồ cát Zhonya. Đa số những pháp sư đường giữa nếu muốn lên trang bị phòng thủ hay đi đường với zed, họ sẽ lên trang bị này. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nên làm nếu gặp những pháp sư lên Đồng hồ cát khi đánh Zed.


Thời gian để “Dấu ấn tử thần” của Zed tồn tại là 3 giây sau đó sẽ nổ gây thêm sát thương, trong khi đó đồn hồ cát có hiệu lực là 2.5 giây, điều đó có nghĩa là thời điểm dùng đồng hồ cát lý tưởng tầm khoảng 0.5 giây sau khi Zed sử dụng “Dấu ấn” hoặc trước khi “Dấu ấn” hiện lên người, nhiều người thường sẽ sử dụng trước nhưng một vài người sẽ sử dụng sau để tránh lúc sát thương nổ ra.Video trên ta có thể thấy Nidalee do không sử dụng Đồng hồ cát trước, bị Zed dồn sát thương gần chết nên đã sử dụng Đồng hồ cát, tuy nhiên thời điểm hết hiệu lực của Đồng hồ cát cũng là lúc “Dấu ấn” phát nổ (đừng bị mắc sai lầm như thế này nhé)a.

Video dưới đây nói về cách đánh khi gặp pháp sư sử dụng Đồng hồ cát trước:

Ta có thể thấy Karthus đã sử dụng Đồng hồ cát trước khi “Dấu ấn” xuất hiện trên người của mình, qua đó né được phát nổ sau 3 giây, tuy nhiên Zed không combo luôn vào lúc đó. Thay vào đó Zed đặt một cái bóng đằng sau bằng W rồi biến về bóng của Ulti, khi đồng hồ cát hết hiệu lực thì đồng thời Zed dịch chuyển về bóng của W rồi combo dồn sát thương lên Karthus, hơi ngược với “Đường thẳng” của phần 1 về Zed, và nên dùng thiêu đốt sau khi đối phương đã dùng Đồng hồ cát.Nguồn video gốc: https://www.youtube.com/user/Veloceipro