Leo rank kí sự kì 3 : Hot pick mid lane Tháng 8 17 2015

Cày thuê
Bài viết này tôi sẽ đưa ra 4 vị tướng mid có tỷ lệ win rất cao trong meta hiện tại. Bài viết sau sẽ có những lưu ý về cách bạn đi mid thế nào, bạn phải làm gì khi bị thọt, bị đè, hay làm j khi bạn có lợi thế, bài này nói về champ trước đã. 

Ở phiên bản hiện tại với việc RiotGames thay đổi các trang bị phép thuật thì nhiều vị tướng đã trở lại một cách mạnh mẽ và được rất nhiều game thủ mang vào các giải đấu lớn. Hôm nay "caythue.com" chúng tôi sẽ đưa ra 4 vị tướng mà các bạn có thể sử dụng ở đường giữa ở thời điểm hiện tại.


1.Hồ ly Ahri :
- Ưu điểm :
Kỹ năng cấu rỉa tốt
Cơ động, quét lính, khả năng hồi phục tốt
Có hiệu ứng khống chế tốt

- Nhược điểm :
Kén người chơi, khó thành thạo
Giao tranh phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối
Ahri là 1 vị tướng được coi là hoàn hảo nhất trong số tất cả các vị tướng pháp sư khác. Quét linh nhanh, có khả năng hồi phục tốt khi đi đường, chiêu cuối cơ động, dồn sát thương theo hướng 1 sát thủ, có chiêu thức khống chế mạnh. Tất cả những gì ưu điểm và tinh hoa nhất của 1 pháp sư đường giữa đều có trong Ahri.
- Với 1 vị tướng như vậy, kỹ năng đòi hỏi để thành thạo Ahri cũng phải nằm ở mức khó nhất. Do vậy đến cả những tuyển thủ chuyên nghiệp không phải lúc nào cũng thành công với Ahri. Với các trang bị mới được tăng sức mạnh rất phù hợp với Ahri đó là mũ phù thủy
2.Kẻ sáng tạo Viktor :
- Ưu điểm :
Đi đường tốt với những kỹ năng tạo khiên và cấu rỉa máu tốt
Dồn sát thương cực tốt.
Khỏe ở mọi giai đoạn của trận đấu
Kỹ năng gây sát thương và hiệu ứng trên diện rộng
- Nhược điểm :
Kỹ năng định hướng dạng “vẽ” rất khó chơi
Không cơ động, dễ bị gank
Viktor vẫn rất khỏe, nhưng trong phiên bản gần đây vị tướng này bắt đầu được sử dụng nhiều hơn bởi sát thương từ kỹ năng E có thể xuyên qua những vị tướng đỡ đòn ra tuyến sau của kẻ địch. Ngoài ra kỹ năng W gây choáng trên diện rộng có thể chặn đội hình của những kẻ địch, khá phù hợp với nhiều chiến thuật hiện nay.

- Những kỹ năng của Viktor cực kì khó sử dụng. kỹ năng Chuyển hóa năng lượng (Q) phải lại rất gần để có thể sử dụng, chiêu thức Trường trọng lực (W) thì khá khó để có thể gây hiệu ứng choáng, còn kỹ năng Tia chết chóc (E) là 1 trong những kỹ năng khó sử dụng nhất LMHT. Vì vậy để thành thục được Viktor thì các bạn cũng phải tốn rất nhiều thời gian để có thể thành thục
.


3.Hằng Nga Diana :
- Ưu điểm :
Khả năng farm tốt
Dồn sát thương rất mạnh
Sức chống chịu tốt hơn các pháp sư khác
- Nhược điểm :
Yếu ở giai đoạn đầu tran, chỉ thực sự mạnh khi ở cấp 6
Không có hiệu ứng khống chế mạnh
Đòi hỏi kỹ năng người chơi tốt
Sau khi được tăng sức mạnh nhè nhẹ, đó là 3 vòng tròn quanh người Diana của chiêu Thác Bạc (W) quay nhanh hơn, giúp cho cô có thể gây sát thương và tạo khiên nhanh hơn khi lao vào. Diana rất mạnh khi đối đầu với các vị tướng thiên về cấu rỉa như Varus, Ezreal hay Azir và các vị tướng cận chiến dạng như Fizz và Zed.
Chiêu cuối Trăng Non (R) của Diana phụ thuộc nhiều vào độ chính xác của chiêu thức Trăng Lưỡi Liềm (Q). Đây cũng không phải là chiêu thức dạng định hướng bình thường, mà nó đi theo hình vòng cung. Do vậy bạn cần phải chơi Diana thường xuyên để có thể làm quen với hình ảnh của chiêu thức. Diana cũng có những cách combo dạng khó mà bạn cũng cần phải luyện tập nhiều mới có thể làm được.


4. Thần bài Twisted Fate :
- Ưu điểm :
Kỹ năng khống chế rất mạnh
Khả năng farm lính tốt
Chiêu cuối rất quan trọng
- Nhược điểm :
Không có kỹ năng để chạy trốn, thiếu cơ động
Đòi hỏi người chơi có trình độ cao để sử dụng
Twisted Fate có giá tiền IP là 1350 nhưng lại đòi hỏi người chơi có kỹ năng tốt mới có thể sử dụng được. Chiêu thức Chọn Bài (W) là một kỹ năng độc đáo, có tới 3 tác dụng khác nhau. Bài vàng làm choáng, nhưng sát thương là thấp nhất. Bài xanh hồi năng lượng, sát thương là cao nhất. Còn bài đỏ làm chậm trên diện rộng, sát thương vừa phải. Mỗi lần sử dụng kỹ năng, TF sẽ tùy cơ ứng biến, lựa chọn một trong số các lá bài để gây sát thương hoặc làm choáng kẻ địch.
- Khi bạn đánh TF tốt, bạn sử dụng chiêu cuối để hỗ trợ các đồng đội ở các đường còn lại, điều này sẽ tạo nên rất nhiều lợi thế, giúp cho trận đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Định Mệnh (R) còn có tác dụng giúp TF kiểm soát tầm nhìn khi đối phương đang ăn các mục tiêu lớn như Baron hay rồng mà mà không có mắt ở đó.Các bài viết liên quan :

Kí sự leo rank kì 1 : Lưu ý trước khi leo rank
Kí sự leo rank kì 2 : Rừng và các chú ý đường rừng
Cách ăn rừng hiệu quả ?
TF + Shen = hủy diệt ??