Bí mật ít ai biết khi leo rank bằng vị trí rừng Tháng 9 11 2015

Xin chào các bạn !
Ở phiên bản hiện tại, việc cách vị tướng chủ lực như xạ thủ cũng như pháp sư không còn gánh team như trước thì vị trí rừng nổi lên như một đầu tàu giúp team ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Người đi rừng có thể gây áp lực bằng rất nhiều cách khác nhau : cắm mắt, cướp rừng, gank cho đồng đội cũng như kiểm soát các mục tiêu lớn. Nhiều người vẫn gửi câu hỏi đến chúng tôi rằng" Đi rừng hiệu quả như thế nào mới có thể gánh team?" Hôm nay dịch vụ caythue.com chúng tôi trả lời câu hỏi này cho các bạn!


I. Kiểm tra tình hình kỹ xem có gank hay không ?

- Phần lớn thời gian, bạn sẽ để đi farm để vượt lên hơn kẻ địch về kinh nghiệm cũng như lượng vàng, chỉ khi nào có cơ hội, thì mới bắt đầu đi gank. Tuy nhiên, nếu cuộc đi gank đó không chắc chắn thành công ( ví dụ như, nếu kẻ địch còn tốc biến/ bạn không có khả năng khống chế/ hoặc là kẻ địch đánh quá an toàn), thì bạn nên tập trung vào farm càng nhiều càng tốt.
- Đừng tốn quá nhiều thời gian (20~30 giây) chỉ để cố gắng gank một đường nào đó. Bạn vẫn có thể tìm kiếm các cơ hội để gank, tuy nhiên, nếu thấy không “thơm”, thì nhanh chóng quay trở lại rừng để kiếm các chỉ số quái vật, đem về lượng vàng cũng như kinh nghiệm cần thiết.


2. Kiểm tra mắt và quét mắt ngay khi có thể ?

- Hãy hỏi đồng đội của bạn rằng đối phương có mắt ở đâu không. Nếu họ nói không biết rằng kẻ địch đã cắm mắt hay chưa, thì trường hợp đó khá mạo hiểm cho bạn, bởi rất có khả năng, bạn đã đi qua tầm nhìn của kẻ địch rồi. Điều này rất dễ dẫn đến một pha “câu cá” phản gank từ phía địch. Tuy nhiên, nếu bạn biết được chắc chắn tầm nhìn ở đâu hoặc bạn có thể xóa sổ lượng tầm nhìn đó (mắt tím, máy quét, hay như bùa lợi từ chim biến dị chẳng hạn), thì đó chính là cơ hội an toàn hơn rất nhiều cho bạn.
- Bằng việc quan sát kẻ địch ở trên đường, đôi khi bạn cũng có thể biết được rằng ở khu vực đó có mắt hay không. Nhìn vào cách đánh của đối phương, xem họ đánh an toàn hay hổ báo, cũng sẽ cho bạn rất nhiều thông tin để thiết lập gank.
3. Cân nhắc xem đồng đội hoặc team địch có nhiều hiệu ứng khống chế không ?

- Đây là một trong những điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn và người đi đường của đội bạn là những tướng có ít khả năng khống chế, thì sẽ rất phí thời gian nếu bạn cứ cố tập trung để gank đường này, trừ khi kẻ địch đánh quá “hứng”, đẩy cao đường, và bất cẩn. Tuy nhiên, nếu đồng đội của bạn là những tướng như Maokai hay Annie (2 ví dụ về tướng có khả năng khống chế tốt), thì khả năng đi gank của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, cho dù kẻ địch có đánh an toàn đến mấy.
- Một câu hỏi khá đơn giản, nhưng cũng rất nhiều người đi rừng không để ý. Nếu kẻ địch đang ở vị trí gần với trụ 1 của bạn, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để bạn thiết lập một pha gank hơn là khi hắn ngồi trong trụ của mình, còn bạn thì nấp trong bụi nào đó và đợi đối phương đánh trước. Thông thường, bạn sẽ muốn đợi một cơ hội như thế để tiến hành đi gank hơn là cố gắng chờ những bước di chuyển từ kẻ địch rồi phản ứng lại.

4. Đọc và lưu phép bổ trợ của đối phương trước khi gank ? 
- Đây là một trong những điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn và người đi đường của đội bạn là những tướng có ít khả năng khống chế, thì sẽ rất phí thời gian nếu bạn cứ cố tập trung để gank đường này, trừ khi kẻ địch đánh quá “hứng”, đẩy cao đường, và bất cẩn. Tuy nhiên, nếu đồng đội của bạn là những tướng như Maokai hay Annie (2 ví dụ về tướng có khả năng khống chế tốt), thì khả năng đi gank của bạn sẽ cao hơn rất nhiều, cho dù kẻ địch có đánh an toàn đến mấy. Một câu hỏi khá đơn giản, nhưng cũng rất nhiều người đi rừng không để ý. Nếu kẻ địch đang ở vị trí gần với trụ 1 của bạn, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để bạn thiết lập một pha gank hơn là khi hắn ngồi trong trụ của mình, còn bạn thì nấp trong bụi nào đó và đợi đối phương đánh trước. Thông thường, bạn sẽ muốn đợi một cơ hội như thế để tiến hành đi gank hơn là cố gắng chờ những bước di chuyển từ kẻ địch rồi phản ứng lại.
- Bạn cũng cần phải để ý luôn cả phép bổ trợ của đồng đội. Hiện tại, sau một số bản cập nhật, thì giờ đây, bạn đã có thể biết được đồng đội có phép bổ trợ gì bằng cách ấn Tab. Rất dễ để bạn tính toán, cũng như đưa ra tình huống khi mà đồng đội của mình còn đầy đủ các phép bổ trợ cần thiết. Nếu đồng đội của bạn cầm theo Thiêu Đốt, thì hãy cố gắng gây càng nhiều áp lực càng tốt cho đường đó, giúp cho đồng đội của bạn hạ gục được kẻ địch, và lăn cầu tuyết sớm với phép bổ trợ này. Nếu đồng đội của bạn còn tốc biến, bạn có thể kết hợp cùng họ để khóa một mục tiêu nhất định mỗi khi ra gank, đem về hiệu quả cao hơn.

Bên trên là những ý kiến chủ quan của dịch vụ caythue.com về cách leo rank dễ dàng khi đi rừng. Các bạn có thể tham khảo và đem vào những trận đấu một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành côngCác bài viết liên quan :
Leo rank kí sự phần 1 : Hiểu rõ bản thân
Leo rank kí sự phần 2 : Đọc vị rừng đối phương 
Leo rank kí sự phần 3 : Hot pic Mid lane
Leo rank kí sự phần 4 : Trao đổi mục tiêu