Xạ thủ Mordekaiser - Liệu bạn đã thử Tháng 9 16 2015

Xin chào tất cả các bạn !
Ở phiên bản 5.16 vừa rồi việc Riotgames đã thay đổi một vài trang bị phòng thủ-tấn công cũng như làm lại bộ kỹ năng của những vị tướng đã thổi một làn gió mới tới đấu trường công lý. Mordekaiser xạ thủ đang nổi lên và là một thế lực mạnh mẽ thống trị ở đường dưới. Hôm nay dịch vụ "caythue.com" sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp các bạn có thể leo rank nhanh bằng vị tướng này.
I. Phân tích điểm mạnh, yếu :
1. Điểm mạnh :
- Mạnh ở cả đầu trận và cuối trận
- Nội tại : "được kinh nghiệm trọn vẹn từ lính" giúp bạn đạt cấp độ cao hơn đối phương
- Bộ kỹ năng hồi máu giúp trụ đường tốt và dồn sát thương mạnh
- Đẩy quái nhanh và farm dễ dàng
- Băng trụ giết người dễ dàng ở những cấp độ thấp ( Từ level 1  đến 6 )
- Chiêu cuối có thể tận dụng để bắt Linh hồn Rồng , đối phương 
2. Điểm yếu :
- Cần đi 2 người mới tận dụng hết được sức mạnh
- Không có kỹ năng chạy trốn, gặp nhiều khống chế sẽ chết
- Phụ thuộc nhiều vào hỗ trợ
- Rất sợ đội hình cấu rỉa, sợ những kỹ năng trói chân và áp chế 

II. Bảng ngọc, bảng bổ trợ, phép bổ trợ :
1. Bảng ngọc : Tuy là xạ thủ nhưng thiên hướng về SMPT và 2 loại xuyên giáp sẽ là lối lên khá dị của vị tướng này 


2. Bảng bổ trợ : Bảng bổ trợ khá dị với nửa STVL và SMPT sẽ giúp lượng sát thương gây ra là cực lớn :

3. Phép bổ trợ :

: Tốc biến hồi máu hoặc kiệt sức như mọi xạ thủ thông thường khác

4. Cách lên đồ :
- Nhìn lại bộ kĩ năng của Mordekaiser, mọi người sẽ hiểu tại sao game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể lên đồ thiên về sát thương vật lí. Thực sự, Mordekaiser vẫn có thể lên phép như bình thường mà không mất đi tính hiệu quả nhưng liệu cách lên đồ vật lí có hiệu quả hay không vẫn đang chờ câu giải đáp.
Khi lên theo hướng "xạ thủ", Mordekaiser sẽ tập trung vào sát thương hiệu ứng trên đòn đánh, tốc độ chạy để tung đòn thứ 3 của chiêu thức Chùy Bay (Q). Với Rekkles, các Core Item bao gồm: Giày Thủy Ngân, Tam Hợp Kiếm, Item mới Móng Vuốt Sterak và Trượng Pha Lê Rylai. Sau đó là các trang bị xuyên cần thiết cùng trang bị thủ cuối cùng.
                           - Nếu Build đồ theo hướng này, người chơi Mordekaiser sẽ rất mạnh về giữa trận đấu nhưng lại yếu về cuối trận. Đơn giản, trang bị Mordekaiser không ăn nhập với nhau và chỉ hỗ trợ một chút cho chiêu thức hoạt động hiệu quả trong khi xạ thủ rất cần sát thương đến từ đòn đánh chí mạng. Tuy nhiên, với các trận đấu Solo Queue, game thủ nào muốn thiên về late game thì quá sai lầm trong đấu sách bởi sức mạnh đầu và giữa trận gần như ảnh hưởng tới toàn bộ thế cục trận đấu.


III. Moderkaiser hợp với vị tướngnào :
Bởi là một xạ thủ vì thế Moderkaiser cũng như những như bao vị tướng khác cần có cho mình những hỗ trợ có thể bảo kê tốt cũng như kết hợp được với bộ kỹ năng hoàn hảo của hắn
Các vị tướng hỗ trợ hợp với Moderkaiser như :
Những vị tướng tay ngắn : Leona, Alista, Braum, Malphite, Nautilus
Những vị tướng tay dài    : Thresh, Morgana, Annie, Lulu, karma

IV. Cách chơi từng giai đoạn :
1. Giai đoạn đầu trận:
- Hãy tận dụng lợi thế về sát thương kĩ năng trong giai đoạn đầu trận để liên tục đẩy đường, gây áp lực lên đối phương đi cùng đường.
- Trao đổi chiêu thức có lợi với đối phương nhất là khi bạn vừa sử dụng kĩ năng Sức Hút Hủy Diệt (E) vào lính và đang có trong người Giáp Kim Loại (W). Vì khi đó nội tại Người Sắt đang được kích hoạt giúp bạn có thêm một lượng giáp máu để đánh tay đôi với đối phương.
- Bộ combo đi đường của Modekaiser bao gồm: Sức Hút Hủy Diệt (E) -> Giáp Kim Loại (W) vào lính hoặc tướng -> Chùy Bay (Q). Đảm bảo rằng đối phương sẽ bị dồn ép vào trụ với bộ combo này.
- Kĩ năng Giáp Kim Loại (W) buff vào hỗ trợ hoặc đồng đội để có thể farm lính hoặc rỉa máu đối phương

2. Giai đoạn giữa trận:
- Hoàn thành nhanh chóng cho mình trang bị Tam hợp kiếm, trong quá trình đó nhớ lên giày (thường cũng được) vì bạn rất kém cơ động.
- Ăn rồng nhanh chóng và đẩy trụ để tạo những lợi thế cho đồng đội. Do Modekaiser không có khả năng đảo đường đi gank nên bạn cần trụ lane farm và đẩy trụ sớm,đồng thời ping cảnh báo cho đồng đội mỗi khi tướng đi đường với bạn miss.
- Đừng ngần ngại sử dụng Ultimate Bắt Hồn (R) lên đối phương để gây áp lực, đó không phải là một kĩ năng để ks.

3. Giai đoạn cuối trận:
- Bộ combo của Modekaiser lúc này sẽ là:> Bắt Hồn (R) -> Sức Hút Hủy Diệt (E) -> Kích hoạt Giáp Kim Loại (W) cho bất kì ai đang đứng gần mục tiêu -> Chùy Bay (Q)…
- Nên sử dụng Bắt Hồn (R) lên các tướng chủ lực thấp máu, nhất là Xạ thủ vì nếu hạ sát được thì cái ”hồn” đó dù không có kĩ năng nhưng vẫn có tốc độ đánh và sát thương tương tự như tướng chính. Càng tuyệt vời hơn nếu nó có những hiệu ứng trong đòn đánh như Vayne, Twicth…
- Giáp Kim Loại (E) có thể được sử dụng lên những tướng đỡ đòn đang lao sâu vào đội hình đối phương hay những đồng đội đang bị dồn sát thương nhằm bảo vệ họ tốt hơn.
V. Đánh giá tổng quan :
- Sau phiên bản Liên Minh Huyền Thoại Big Update 5.16, những cái tên được nhắc đến nhiều nhất là Mordekaiser, Skarner, Garen, Darius và 2 trang bị mới Rìu Đại Mãng Xà cùng Móng Vuốt Sterak. Sau khi Skarner bị nerf toàn diện vì sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 65%, Mordekaiser gây sốc không kém với trào lưu lên đồ theo hướng sát thương vật lí, thậm chí có thể chơi ở vị trí "xạ thủ".Anh chàng xạ thủ tài ba Rekkles của đương kim vô địch LCS Châu Âu Fnatic đã quyết tâm "Spam" Mordekaiser lên top 1 thách đấu. Quả thật, khi nhìn lịch sử đấu của anh cùng bộ Build trang bị cho Mordekaiser, chúng tôi cũng thấy giật mình thon thót đôi phần.

Bên trên là những kinh nghiệm, ý kiến đóng góp từ dịch vụ "caythue.com" của chúng tôi giúp các bạn có thể chơi Moderkaiser ở vị trí hỗ trợ một cách tốt nhất. Hãy chơi và sử dụng vị tướng này một cách hợp lý để có những thứ hạng cao trong đấu trường công lý. Chúc các bạn thành công !Các bài viết liên quan :
Leo rank kí sự phần 1 : Hiểu rõ bản thân
Leo rank kí sự phần 2 : Đọc vị rừng đối phương 
Leo rank kí sự phần 3 : Hot pic Mid lane
Leo rank kí sự phần 4 : Trao đổi mục tiêu