VG 2-0 EP, LGD 1-1 GT, JAG 1-0 SSG : Tháng 2 27 2015

※ VG 2-0 EP, LGD 1-1 GT, JAG 1-0 SSG :

► Cả 2 đội đều sử dụng đội hình liên quan tới cấu máu. JAG sử dụng thêm Veigar SP rất hot trong thới điểm hiện tại nhằm có thể dồn sát thương với Ezreal + Graves R. SSG thì sử dụng đội hình có hướng thiên về late với Maokai, Nid, Kas.

► Lúc đầu mình không nghĩ đội hình này hợp với SSG vì họ rất thiếu kinh nghiệm khi trận đấu kéo dài. JAG lại là 1 đội cực kì kiên nhẫn, và đánh late cực tốt. Kết quả thì đúng là JAG thắng late nhưng SSG đánh tốt hơn mình nghĩ rất nhiều. Cũng có thể là JAG hay trình diễn không được hoàn hảo khi đánh với những đội nhóm dưới.

► Nửa đầu trận, các bạn có thể thấy đi rừng lên top rất nhiều. Lí do vì 2 đường khác rất khó để có mạng. Khi mà Bot 1 bên có Veigar, 1 bên có Alistar. Mid thì sau 6 cả Ezreal + Kas đều có chiêu để thoát. Như vậy Rumble + Maokai là lane nằm trong tầm ngắm. Dù vậy thì không có quá nhiều mạng nửa đầu trận đấu. Rồng có phần nghiêm về SSG bởi vì JAG không có nhiều tầm nhìn, dù họ có thể giao tranh với Rumble nhưng JAG luôn chọn phương án an toàn nếu có thể. Họ đợi đối phương mắc sai lầm, kéo late.

► Maokai đóng vai trò quan trọng từ giữa game khi anh farm tốt, Rumble lại không có Đồng hồ cát. Không nhớ rõ thời gian chính xác nhưng sau khi JAG có được vài mạng thì họ lại kéo ăn baron, có được baron nhưng sau đó máu quá thấp do không có tank, bị SSG giết cả 5 sau đó. Khoảng thời gian sau đó thì lợi thế thuộc về SSG do lỗi vị trí của GBM từ 1 giao gần rồng mà JAG thua. SSG trong 1 lần thắng giao tranh khi JAG cố giết Eve nhưng không thành công đã kéo tới ăn baron và sau đó đẩy được trụ và nhà lính bot.

► Nhưng về late thì theo mình JAG hiểu rõ hơn mình cần làm gì, và giao tranh ra sao. Ezreal cấu máu, Veigar canh làm choáng 2, 3 thành viên, Rumble thả R ngay sau đó. JAG cũng kiểm soát được lính các đường tốt hơn nhờ kinh nghiệm + Ezreal. Khi cả 2 tập hợp gần baron, SSG do thấy lính 2 đường bị đẩy, không biết làm gì + 1 chút lúng túng thiếu kinh nghiệm đã quyết định ăn baron. Kết quả là Chaser J4 cướp được, SSG chết cả đội, JAG kết thúc trận đấu sau gần 1 tiếng đồng hồ.

✯ Stream :

- LCK :

https://www.youtube.com/watch?v=MRb4CVqOdes ( ENG )
http://www.azubu.tv/ongamenet ( KOR )

- LPL :

https://www.youtube.com/watch?v=AgyjHegJ4S0
http://star.longzhu.tv/lpl

◉ Link Group để các fan tranh luận với nhau khi có trận đấu diễn ra :https://www.facebook.com/groups/442542279234053/. Ai muốn vô thì add acc Rei ( https://www.facebook.com/reikhoi ).

◉ Những Link cần thiết : https://www.facebook.com/notes/khoi-rei-tran/nh%E1%BB%AFng-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-link-c%E1%BA%A7n-thi%E1%BA%BFt-cho-fan-li%C3%AAn-minh-/335264470017247

✧ Rei ✧Nguồn : Rei