MYM H0R0: “Khi bạn thua cuộc, điều duy nhất bạn có thể làm là nỗ lực tập luyện nhiều hơn nữa” Tháng 3 07 2015

Những chia sẻ của H0R0, tuyển thủ đi rừng của MYM về những gì đã đến với anh trong thời gian đã qua

Trở về với thời kỳ bạn còn thi đấu cho SKT T1, môi trường thi đấu tại đấy như thế nào?

H0R0: Các tuyển thủ đều sẵn sàng cống hiến hết mình cho đội. Cả 2 đội SKT T1 S và SKT T1 K đều rất tận tâm và nhiệt tình. Chúng tôi ngủ dậy vào lúc 1h chiều và bắt đầu luyện tập cho đến nửa đêm. Huấn luyện viên kkOma sẽ chỉ ra chúng tôi cần làm gì mỗi lần. Do tất cả đều đặt niềm tin nơi anh ấy nên chúng tôi đều chỉ cần thực hiện theo những mệnh lệnh và yêu cầu của huấn luyện viên. Về cơ bản là cả đội đều dựa vào huấn luyện viên kkOma cả.

Bạn có ý định rời SKT T1 sau khi Chung kết thế giới mùa 4 kết thúc?

H0R0: Tôi không biết nữa bởi tôi không được hỏi rằng mình có muốn ở lại không. Bengi là một tuyển thủ tuyệt vời và tôi nghĩ việc giữ anh ấy lại là lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra, tôi cũng muốn cải thiện tiếng Anh và kinh nghiệm của bản thân với văn hóa Châu Âu nên việc tôi có lựa chọn rời đi hay không không còn là vấn đề quan trọng nữa.Trên thực tế, quản lý của Millenium là Sami “Rico” Harbi đã liên lạc với bạn và Ryu. Điều đó đã xảy ra như thế nào?

H0R0: Tại thời điểm đó, tôi đang tìm kiếm các đội tuyển Châu Âu hoặc Bắc Mỹ, về cơ bản là các đội phương Tây. Sau đó Ryu tìm gặp tôi và tôi phát hiện ra anh ấy cũng muốn xuất ngoại, đặc biệt là các đội tuyển phương Tây chứ không phải đến Trung Quốc. Tôi thực sự đã giúp anh ấy tìm đội bởi tôi không có gì khác để làm vào thời điểm đó và tôi cũng muốn làm điều tốt cho người mà tôi quen.

Tôi tìm được một vài lựa chọn nhưng một số không đáp ứng được. Tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu tôi vào một đội tuyển cùng một người Hàn nữa bởi tôi không biết liệu tôi có kịp thích nghi với môi trường mới không. Đó là lý do vì sao tôi đã vào cùng đội với Ryu.

Bạn nói rằng không muốn đến Trung Quốc. Vậy bạn nghĩ sao về môi trường thể thao điện tử tại đây?

H0R0: Thực tế mà nói thì không phải tôi có ý gì với Trung Quốc cả bởi chỉ đơn giản là tôi muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Thêm vào đó, tôi hoàn toàn không biết các đội Trung Quốc thi đấu như thế nào. Tôi đã nghĩ rằng sẽ rất khó xử cho bản thân nếu tôi không giao tiếp được với đồng đội và sẽ cần đến một người phiên dịch. Tôi rất không muốn điều này xảy ra nên tôi quyết định loại bỏ Trung Quốc.Sau khi Millenium bị loại khỏi Vòng loại mở rộng, Ryu và bạn đã đường ai nấy đi. Tại sao lại có việc này?

H0R0: Trước tiên, tôi không nghĩ là chúng tôi sẽ bị loại nên sau khi thất bại, chúng tôi thực sự bị shock nặng và rất bối rối. Chúng tôi tìm kiếm các cơ hội khác nhau. Meet YourMakers thực sự mời gọi tôi từ trước khi tôi gia nhập Millenium và tôi đã nói chuyện với họ sau thất bại của Millenium. Ryu cũng nhận được những lời mời từ các đội tuyển khác nên chúng tôi không thể ở chung đội được. Đơn giản là chúng tôi không còn lựa chọn nào khác.

Liên quan đến MYM, bạn đối phó với tình huống xấu xảy ra như thế nào khi các bạn vẫn chưa thể giành được chiến thắng?

H0R0: Tôi không quan tâm đến các games thua bởi dù cho thua tất cả các trận đi nữa, liệu một mình tôi có thể làm nên điều gì? Điều duy nhất tôi có thể là tập luyện chăm chỉ hơn và cố gắng thi đấu tốt hơn. Tôi không bị phân tâm bởi các trận thua.Đến với các tuần thi đấu gần đây, bạn có thể tiết lộ về không khí trong đội không?

H0R0: Chúng tôi thay đổi đội hình khá nhiều nếu so sánh với các đội tuyển khác. Không khí chung của cả đội không tồi tệ như mọi người vẫn nghĩ. Quản lý vẫn đối xử với các tuyển thủ rất tốt và bản thân các tuyển thủ vẫn giúp đỡ nhau mặc dù chúng tôi thua rất nhiều. Không có nhiều thứ để làm ngoại trừ việc ra sức tập luyện. Mọi thứ chỉ đơn giản thế thôi.

Nếu tôi yêu cầu bạn so sánh những người đồng đội hiện tại của bạn với những người mà bạn đã từng chơi cùng hoặc đối đầu, bạn sẽ so sánh Jwaow, Kori và MrRalleZ với ai?

H0R0: Khác biệt lớn nhất là các tuyển thủ có các cách suy nghĩ khác nhau. Khi tôi nói điều A, tôi mong đợi họ thực hiện nó nhưng thay vào đó, họ lại thức hiện điều B. Chúng tôi mỗi người có gần 20 năm sinh sống trong các môi trường văn hóa khác nhau nên có rất nhiều khác biệt trong cách suy nghĩ của từng người.Trận đấu giữa Fnatic và MYM

Bạn sẽ đối đầu với Fnatic tại tuần thi đấu này, đội tuyển cũng đang có 2 ngoại binh Hàn Quốc và một trong số họ đã từng thi tuyển vào SKT T1. Với tư cách tuyển thủ, bạn nghĩ sao về ReignOver và thành công của anh ấy tại Fnatic?

H0R0: Đầu tiên, anh ấy là một tuyển thủ vô cùng tài năng, một người sẵ sàng cống hiến hết mình cho việc tập luyện chăm chỉ để trở thành người giỏi nhất. Anh ấu giao tiếp với đồng đội rất tốt nhờ vốn tiếng Anh trôi chảy và cũng là một mẫu tuyển thủ đi rừng thông minh. Tôi không nghĩ ra lý do ngăn cản anh ấy thành công bởi mọi thứ đã rất ủng hộ cho sự thành công của anh ấy.

Có bất cứ ai tại Hàn Quốc mà bạn muốn gửi lời tới không?

H0R0: Tôi muốn gửi lời tới kkOma, người đã chỉ bảo tối rất nhiều. Anh ấy đã dạy tôi rất nhiều điều và anh ấy cũng đã giúp tôi trở thành một người tốt hơn. Về cơ bản, anh ấy đã ảnh hưởng rất lớn đến tôi trong việc luôn suy nghĩ tích cực. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến anh ấy.