Tổng hợp diễn biến Chung kết thế giới IEM ngày thi đấu thứ 2 Tháng 4 01 2015

yoe Flash Wolves loại SK Gaming và GE Tigers bị World Elite là những cú sốc của ngày thi đấu thứ 2 giải CKTG IEM tại Katowice

Kết thúc ngày thi đấu thứ nhất, 2 bảng đấu đã xác định được 2 cái tên đi tiếp là GE Tigers nhất bảng A cùng Team SoloMid nhất bảng B và 2 đội tuyển đã chính thức bị loại là Cloud9 cùng Gambit Gaming. Bước tới ngày thi đấu thứ 2, bảng A và bảng B sẽ xác định nốt 2 cái tên đi tiếp với trận chung kết nhánh thua và sau đó là 2 trận bán kết đầy hấp dẫn.

yoe Flash Wolves vs SK Gaming

Ở lần gặp nhau trong ngày thi đấu đầu tiên, SK đã có một chiến thắng khá dễ dàng trước YFW nên đội tuyển đến từ Châu Âu được đánh giá cao hơn hẳn đối phương. Tuy nhiên, đội tuyển Đài Loan lại trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác biệt so với trận chiến đầu tiên của cả 2 đội.

Lựa chọn một đội hình nhiều sát thương cùng khả năng bắt lẻ với những Rengar, Leblanc và Corki nhưng SK Gaming lại không thể áp đảo được thế trận từ sớm do YFW đã chủ động đổi đường ngay từ đầu và farm an toàn. Với việc YFW lấy đội hình 2 xạ thủ và kéo dài thành công trận đấu như họ mong muốn, SK Gaming không thể cản lại được sức mạnh của Kog’Maw và Ezreal đã đủ trang bị và có sự bảo vệ chắc chắn của 3 thành viên còn lại.


Với việc để thua trong trận chung kết nhánh thua, SK Gaming là đội tuyển thứ 2 bị loại ở bảng A trong khi những chú sói đến từ Đài Loan đã làm nên bất ngờ khi trực tiếp loại đi 2 đội tuyển rất mạnh của LMHT phương Tây là SK Gaming và Cloud9.

CJ Entus vs World Elite

Trận chung kết nhánh thua của bảng B là lần chạm trán đầu tiên giữa World Elite và CJ Entus tại Chung kết thế giới IEM lần này. Cả hai đội tuyển đều có giai đoạn cấm và chọn như mong muốn khi World Elite có Diana ở đường giữa cho Xiye trong khi CJ Entus cũng có những vị tướng quen thuộc như Viktor cho Coco hay Hecarim cho Shy.

Cả hai đã có một thế trận cân bằng trong gần suốt cả trận đấu khi không có đội nào thực sự vượt lên áp đảo đối phương. Tuy nhiên, CJ Entus đã mắc một sai lầm chí mạnh ở tình huống giao tranh tổng cuối cùng khi bị chia cắt đội hình và World Elite đã chớp lấy cơ hội quét sạch đội hình đối phương. Với việc thời gian chờ hồi sinh quá lâu, CJ Entus phải chấp nhận nhìn World Elite đẩy thẳng vào và phá hủy nhà chính.


Với chiến thắng trước CJ Entus, World Elite đã làm được điều tương tự như Yoe Flash Wolves tại bảng A khi tự tay loại đi 2 đội tuyển được đánh giá rất mạnh tại bảng đấu là Gambit Gaming và CJ Entus để bước tới trận bán kết với đối thủ GE Tigers.

Bán kết 1: Team SoloMid vs yoe Flash Wolves

Sau chiến thắng đầy bất ngờ trước SK Gaming tại trận chung kết nhánh thua của bảng A, YFW hừng hực khí thế tiến vào trận bán kết trước TSM. Và thực tế là đội tuyển đến từ Đài Loan này vẫn chưa muốn dừng lại trong việc tiếp tục gây bất ngờ cho cả đối thủ lẫn khán giả khi họ hoàn toàn hủy diệt TSM tại game 1. Chủ động đổi đường từ sớm và đưa người lên để ép Dyrus đến nghẹt thở ở giai đoạn đầu bởi YFW không muốn đối phương có một vị tướng đỡ đòn đủ khỏe để ngăn chặn đội hình đâm vào của mình.

Bước đến giai đoạn giữa game, YFW cho thấy rõ hiệu quả của quyết định tập trung hủy diệt Maokai của Dyrus là chính xác đến như nào khi họ liên tục có những tình huống ép giao tranh rất hiệu quả. Lucian của Neverloses chơi cực kỳ hổ báo và bắn cực kỳ quyết đoán trong giao tranh đã giúp YFW có được chiến thắng ở game đấu đầu tiên và khán giả bắt đầu nghĩ về một cơn địa chấn thực sự nếu YFW vượt qua được TSM để tiến vào đến chung kết.


Tuy nhiên, ở 2 game đấu sau, YFW lại có những phần cấm chọn rất khó hiểu và để tuột mất cơ hội lịch sử trở thành đội tuyển Đài Loan thứ 2 lọt vào thành công trận chung kết của một giải đấu quốc tế với sự góp mặt của các tên tuổi hàng đầu mỗi khu vực sau TPA tại chung kết thế giới mùa 2012.

Game 2, YFW lựa chọn một hình nhiều sát thương và dễ bắt lẻ với Rengar, Irelia và Leblanc. Tuy nhiên, YFW lại để hở cho Bjergsen có thể sử dụng tướng tủ của mình là Zed. Ngoài ra, Lustboy có lựa chọn Lulu là một vị tướng chống bắt lẻ rất tốt với chiêu cuối của mình.

Diễn biến trận đấu cho thấy 2 vị trí này đã thực sự phá hỏng chiến thuật của YFW khi Bjergsen sử dụng Zed hoàn toàn áp đảo Leblanc của Maple và khiến tuyển thủ này không tạo ra được đột biến. Trong khi đó, những tình huống bắt lẻ của YFW thường xuyên bị thọt ngược do Lulu của Lustboy luôn xuất hiện tại các điểm nóng những lúc cần thiết. YFW bị TSM lăn cầu tuyết từ sớm và đã không thể làm được gì để chặn đứng được việc quả cầu tuyết này ngày một lớn hơn và lăn thẳng về phía họ.


Game 3 cũng là game đấu quyết định, YFW quyết định lựa chọn đội hình 2 xạ thủ nhưng lại để lộ quá sớm và để cho TSM có được 2 lựa chọn khắc chế rất mạnh đội hình này là Vi cùng Annie. Do đặc thù của đội hình 2 xạ thủ sẽ không có người dồn sát thương nên cần phải cấu rỉa máu tối đa đối phương trước khi vào giao tranh nhưng với việc chiêu cuối của Vi là chỉ thẳng vào mục tiêu và không thể bị ngăn cản nên chắc chắn 1 trong 2 xạ thủ của YFW sẽ bị tóm và với Annie bồi thêm chiêu thức ngay sau đó, gần như không có cơ hội để YFW thực hiện được ý đồ chiến thuật của mình.

Thực tế trận đấu cho thấy, YFW rất bị động trong việc mở giao tranh bởi mỗi khi YFW nghĩ rằng họ đã cấu máu đối phương đủ để vào giao tranh thì chiêu cuối Lulu lại ngăn chặn việc một thành viên nào đó của TSM có thể bị đột tử và đội tuyển Bắc Mỹ tràn ra đánh ngược lại với chuỗi kết hợp chiêu của Vi và Annie. Càng thi đấu, YFW càng bế tắc và kết quả là họ phải chấp nhận thất bại trước đại diện đến từ LCS Bắc Mỹ.


Bán kết 2: World Elite vs GE Tigers

Bước vào trận đấu với tư cách ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Chung kết thế giới IEM lần này, GE Tigers được dự đoán sẽ có một màn hủy diệt đội tuyển đang xếp thấp nhất trên bảng xếp hạng LPL 2015 Mùa Xuân để bước vào chung kết. Tuy nhiên, thực tế đã diễn ra hoàn toàn trài ngược với các dự đoán.

Game 1, với việc World Elite loại hết các vị tướng sát thương phép thuật mạnh như Lissandra hay Viktor, GE Tigers đã quyết định sử dụng đội hình 2 xạ thủ trong khi World Elite vẫn trung thành với một đội hình truyền thống với Maokai đỡ đòn, Leblanc pháp sư và Kalista xạ thủ.

Mặc dù World Elite đã gây ra đôi chút khó khăn cho GE Tigers trong khoảng 20 phút đầu trận nhưng chỉ sau một tình huống giao tranh thắng lợi ở phút 23 ở đường dưới với một pha quét sạch đội hình của đối phương, đội tuyển đến từ Hàn Quốc đã nắm hoàn toàn lại quyền kiểm soát thế trận và không cho World Elite bất cứ cơ hội phản kháng nào để kết thúc game 1.


Game 2, GE Tigers quyết định lấy một lựa chọn đã biến mất khá lâu trong thời gian qua tại các giải đấu là Yasuo. Trong khi đó, World Elite lựa chọn những vị tướng rất cơ động là Ahri và Ezreal. Sự khác biệt lớn nhất giữa 2 bên là lựa chọn ở vị trí đường trên khi World Elite lấy Sion thiên về đỡ đòn còn GE Tigers lựa chọn Rumble để gia tăng sự nguy hiểm trong các pha giao tranh tổng.

Tương tự như game 1, thế trận trong suốt nửa đầu trận đấu là khá cân bằng khi không có đội nào thực sự vượt lên dẫn trước và bước ngoạt đến cũng ở khoảng sau phút 20 khi World Elite có một tình huống cướp Rồng thành công ngay trước mũi GE Tigers và sau đó tràn vào ép giao tranh, quét sạch đội hình của đội tuyển đến từ Hàn Quốc. Với việc để đối phương vượt lên dẫn trước đồng thời có được chiêu cuối của Janna, GE Tigers không thể dồn đủ sát thương để hạ gục được ai bên phía bên kia và phải chấp nhận để mất game 2.


Game 3 cũng là game đấu quyết định nên cả 2 đội tuyển đều quyết định cấm đi những vị tướng tủ của đối phương như Viktor của Kuro hay Diana của Xiye. 2 bên đều không dám mạo hiểm mà thay vào đó là lựa chọn đội hình truyền thống với đỡ đòn đường trên, pháp sư đường giữa và một xạ thủ đường dưới.

Nếu như ở 2 game trước, cả 2 đội đều có giai đoạn đầu rất cân bằng và phải chờ đến những giao tranh tổng ở giữa trận thì ở game 3 này, Xiye và Spirit đã có những màn tỏa sáng cá nhân xuất sắc ở đầu trận để đưa World Elite sớm vượt lên dẫn trước. Đến phút 25, World Elite đã vượt lên dẫn trước 9-3 về chỉ số mạng, 3-0 về chỉ số Rồng và 5-1 về chỉ số trụ. Với quá nhiều ưu thế, World Elite đã không gặp quá nhiều khó khăn để dứt điểm trận đấu vào tạo nên bất ngờ lớn nhất tại Chung kết thế giới IEM lần này khi trực tiếp loại GE Tigers, ứng cử viên số một cho chức vô địch.


Chung kết: Team SoloMid vs World Elite

Trận chung kết giữa Team SoloMid và World Elite sẽ được diễn ra vào 0h00 ngày 16/03 với thể thức Bo5 và sẽ được Vietnam Esports TV tường thuật trực tiếp tại địa chỉ: http://vetv.vn/

Nguồn : http://lienminh360.vn/