Locodoco: “Chúng tôi đã xem các trận đấu của WE và đã có các phương án đối phó" Tháng 4 01 2015

Những chia sẻ của huấn luyện viên đội tuyển Team SoloMid về trận chung kết tới của đội với đối thủ World Elite

World Elite chắc chắn là đội tuyển đã gây nên cú shock lớn nhất tại giải đấu Chung kết thế giới IEM mùa 9 này khi đã trực tiếp loại đi rất nhiều những ông lớn được coi là ứng cử viên cho chức vô địch như Gambit Gaming, CJ Entus và đặc biệt là ứng cử viên số một GE Tigers.

Tại trận chung kết đêm nay, World Elite sẽ đối đầu với đội tuyển hiện đang đứng đầu LCS Bắc Mỹ 2015 Mùa Xuân là Team SoloMid. Sau đây sẽ là một bài phỏng vấn ngắn với Choi ”Locodoco” Yoon-sub, huấn luyện viên của đội tuyển đến từ Bắc Mỹ.

Xin chào Locodoco, anh nghĩ sao về thành tích ấn tượng của World Elite tại ngày thi đấu thứ 2 này?

Locodoco: Tôi đã rất ngạc nhiên. Đây là điều mà không ai nghĩ đến. Tôi nghĩ GE Tigers khó có thể hủy diệt được World Elite nhưng việc đội tuyển Trung Quốc giành chiến thắng thì thực sự tôi chưa hề nghĩ đến.

TSM đã từng đánh bại World Elite một lần ở giải đấu này. Điều đó có cho các anh lợi thế gì ở trận chung kết tới không?

Locodoco: Đánh bại họ chỉ là một lợi thế nhỏ còn lợi thế lớn nhất mà chúng tôi có là được xem các trận đấu của họ trước GE Tigers. GE Tigers mạnh hơn là yoe Flash Wolves nên những gì chúng tôi thấy được từ các trận đấu của World Elite trước GE Tigers là rất quan trọng và chúng tôi đã chuẩn bị tốt cho trận chung kết tới.


Team SoloMid đã từng đánh bại World Elite tại vòng bảng

Bạn đã chuẩn bị như thế nào cho trận chung kết và bạn dự đoán gì cho trận đấu tới?

Locodoco: Tôi trở về và xem lại các trận đấu, sau đó nói chuyện cùng phân tích viên cũng như các tuyển thủ để đưa ra kế hoạch. Tôi chỉ có thể nói rằng chúng tôi đang là đội tuyển có lợi thế hơn.

TSM chưa từng vô địch một giải đấu quốc tế nào trước đây. Nếu có thể thành công đăng quang ngôi vô địch thì điều đó có ý nghĩa như thế nào với các bạn?

Locodoco: Thành thực mà nói, giành chức vô địch là rất tuyệt nhưng điều đó không có nhiều ý nghĩa với tôi bởi Chung kết thế giới mới là giải đấu quốc tế lớn nhất và đây chỉ như một giải đấu cấp độ địa phương. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp đội tuyển đăng quang nhưng đối với tôi, nó không phải là điều gì đó quá quan trọng.


Dyrus nói rằng Team SoloMid đang ngày càng tự tin hơn mỗi khi thi đấu tại các giải đấu quốc tế. Liệu giành chức vô địch thế giới IEM sẽ là một cú huých quan trọng đối với cả đội?

Locodoco: Đối với cá nhân các tuyển thủ thì nó mang rất nhiều ý nghĩa. Ý tôi là nó mang nhiều ý nghĩa đối với tất cả nhưng tôi hạnh phúc không phải vì thắng hay thua mà vì chúng tôi đang thi đấu tốt hơn những gì chúng tôi làm được khi thi đấu tại Bắc Mỹ. Dĩ nhiên là tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu giành chiến thắng.

Spirit có nói rằng anh ấy sẽ chăm sóc Lustboy cẩn thận ở trận chung kết. Bạn nghĩ sao?

Locodoco: Đấy chỉ là kế tung hỏa mù thôi bởi tôi không thường xuyên thấy cậu ta xuống đường dưới. Tôi không quan tâm lắm đến tuyên bố này và tôi nghĩ Lustboy cũng tương tự.

 

Trận chung kết giữa Team SoloMid và World Elite sẽ được diễn ra vào 0h00 ngày 16/03 với thể thức Bo5 và sẽ được Vietnam Esports TV tường thuật trực tiếp tại địa chỉ: http://vetv.vn/

Nguồn : lienminh360.vn