Chiến thắng áp đảo trước WE giúp TSM đăng quang ngôi vô địch IEM mùa 9 Tháng 4 01 2015

Team SoloMid đã hủy diệt World Elite 3-0 trong trận chung kết để đăng quang ngôi vô địch IEM mùa 9

Sau 2 ngày tranh tài đầy sôi động cùng rất nhiều những ngạc nhiên được tạo ra bởi các đội tuyển được đánh giá thấp trước khi giải đấu Chung kết thế giới IEM khởi tranh, 2 đội tuyển xuất sắc nhất đã lọt vào đến trận đấu cuối cùng là đại diện của Trung Quốc là World Elite và đại diện của Bắc Mỹ là Team SoloMid. Đây có thể được coi là bất ngờ tại giải đấu năm nay khi World Elite hiện đang là đội tuyển xếp cuối cùng tại LPL 2015 Mùa Xuân với thành tích cực kỳ bết bát trong khi Team SoloMid lại nổi tiếng về việc hiếm khi có được thành công tại các giải đấu quốc tế.

Tuy nhiên, sau những gì họ đã trình diễn trong suốt giai đoạn vòng bảng lẫn vòng bán kết thì việc lọt vào được chung kết là hoàn toàn xứng đáng với phong độ xuất thần của World Elite trong khi TSM thì chứng minh vì sao họ được mời với tư cách đội tuyển số 1 Bắc Mỹ.

Game 1


Bước vào game 1, để chống lại sự cơ động rất khó chịu của 2 vị tướng chủ lực bên phía World Elite là Ahri và Ezreal, Team SoloMid đã quyết định lựa chọn một cặp đôi có bộ chiêu thức bắt dính mục tiêu rất tốt là Vi và Annie. World Elite sớm tỏ ra vượt trội ngay từ giai đoạn đầu trận khi Spirit liên tục di chuyển ra đường giữa với mục tiêu bị nhắm đến là Bjergsen. Với việc Bjergsen bị camp trong khi đường dưới Mystic bỏ xa WildTurtle từ 20-30 lính, Team SoloMid đã có một thế trận rất khó khăn và liên tục bị ép sân ở giai đoạn giữa trận.

Đã có thời điểm World Elite có được cả Baron lẫn đường dưới của đối phương nhưng chỉ từ sau một tình huống phòng thủ trụ 3 đường giữa thành công, Team SoloMid đã bất ngờ vùng lên giành lại thế trận với những pha chiêu cuối quyết đoán của Vi và Annie. Công việc của Bjergsen và WildTurtle dường như là quá nhẹ nhàng sau khi những chiêu cuối của 3 thành viên còn lại đều rất hiệu quả trong việc phá vỡ đội hình World Elite. Team SoloMid dẫn trước 1-0 với một pha lội ngược dòng ngoạn mục.

Game 2


Bước sang game 2, cả 2 đội đều thả cho nhau lựa chọn những vị tướng rất thuận tay như Rumble cho Dyrus hay Diana cho Xiye. Cả 2 đội đã có thế trận cân bằng ở giai đoạn đầu nhưng World Elite bắt đầu vượt lên ở giai đoạn giữa trận khi Spirit đã chuyển hướng so với game đầu khi anh không còn ưu tiên chăm sóc Bjergsen nữa mà chuyển sang Dyrus bởi Rumble không có khả năng chạy trốn tốt như Lissandra. Tuy nhiên, nhờ vào việc phá được nhiều trụ hơn và có lượng farm tốt hơn, Team SoloMid luôn bắt kịp và không để đối phương bỏ quá xa.

World Elite bắt đầu để lộ nhược điểm cố hữu của các đội tuyển Trung Quốc là thiếu kiểm soát tầm nhìn dẫn đến thiếu kiểm soát bản đồ khi luôn là đội bị động trong các tình huống giao tranh. Mặc cho việc Dyrus bị hủy diệt ở đường trên nhưng Team SoloMid vẫn có một nguồn sức mạnh rất lớn trong các giao tranh đến từ việc xạ thủ và pháp sư của họ rất xanh. Team SoloMid từng bước bóp nghẹt World Elite sau khi đã nắm chặt lợi thế và kiểm soát hoàn toàn bản đồ.

Game 3


Bước tới game 3, World Elite quyết định sử dụng một đội hình có khá nhiều tốc độ di chuyển với Hecarim đường trên cùng cặp đôi Sivir – Janna đường dưới trong khi Team SoloMid lựa chọn Maokai cho Dyrus để tránh việc anh liên tục bị camp và vô dụng ở giai đoạn giữa trận như những game trước. Team SoloMid chủ động đổi đường ở giai đoạn đầu trận với ý đồ bắt chết Hecarim của Aluka và thành công khi lượng chỉ số lính và cấp độ của tuyển thủ này thấp hơn hẳn so với Dyrus bên phía Team SoloMid.

Với tâm lý chiến thắng từ 2 game trước, Team SoloMid áp đảo World Elite hoàn toàn trong việc kiểm soát thế trận. Với lượng lớn mắt được rải ra bên phần lãnh thổ đối phương, Team SoloMid liên tục phối hợp di chuyển để bắt lẻ các thành viên của World Elite và vượt lên dẫn trước hơn 10.000 vàng khi trận đấu còn chưa đến phút 20. Với ưu thế tuyệt đối, Team SoloMid dễ dàng kết thúc trận đấu khi ép World Elite phải đầu hàng và đăng quang ngôi vô địch với chiến thắng 3-0.


Chiếc cup danh giá của giải đấu Intel Extreme Masters đã xác định được chủ nhân của nó


                                             Chính là đội tuyển đến từ Bắc Mỹ, Team SoloMid

Nguồn : lienminh360.vn