Cộng đồng LMHT Hàn Quốc phản ứng giận dữ trước thất bại của 2 đội nhà Tháng 4 01 2015

Những fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc đã phản ứng như thế nào trước 2 thất bại đáng xấu hổ của GE Tigers và CJ Entus tại Chung kết thế giới IEM

Hàn Quốc bấy lâu nay vẫn được coi là khu vực có nền Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới khi họ đang nắm giữ 2 chức vô địch thế giới liên tiếp. Tại các giải đấu quốc tế, các đội tuyển Hàn Quốc luôn được mặc định xem như đã có chắc 1 suất vào chung kết và câu hỏi thường hay được đưa ra là liệu người Hàn Quốc có tiếp tục vô địch.

Tuy nhiên, tại giải đấu IEM lần này, cả 2 đội tuyển đại diện cho Hàn Quốc là CJ Entus và GE Tigers đều đã ngã ngựa trước khi kịp chạm tới trận chung kết và cả 2 đều để thua trước cùng một đối thủ là World Elite, đội tuyển hiện đang xếp hạng chót trên bảng xếp hạng của LPL 2015 Mùa Xuân.

Sau những thất bại của đội nhà, một làn sóng công kích CJ Entus và GE Tigers đã bùng nổ trên Inven, diễn đàn lớn nhất Hàn Quốc. Hãy cùng đọc xem, những ý kiến nhận được nhiều sự đồng tình (like) nhất về thất bại của 2 đội tuyển này là như thế nào:

Thất bại của CJ Entus


- Trận thua của họ là một định nghĩa của “ung thư”. Chỉ có duy nhất Shy thi đấu tốt trong khi Coco, Space và Madlife quăng game theo kiểu YOLO. Space chọn vị trí tệ khủng khiếp còn MadLife tốc biến như đồng đoàn. Cảm ơn CJ vì đã giúp LCK giống như một giải đấu của những đội tuyển hạng bét

- Điều tệ nhất ở đây là World Elite sử dụng 2 tuyển thủ dự bị trong đội hình thi đấu. Bất chấp việc họ chưa phối hợp nhuần nhuyễn với nhau nhưng vẫn có thể chiến thắng CJ. Điều này chứng tỏ những cuộc đào tẩu của các tuyển thủ Hàn Quốc đã khiến chất lượng giải đấu trong nước của chúng ta đang suy giảm nghiêm trọng. Sự thực là CJ Entus còn đang là đội đứng thứ 3 tại LCK và chúng ta cần phải chấp nhận thực tại.

- Thực sự là một điều nhục nhã cho Hàn Quốc. MadLife và Shy nên trở về và quỳ gối xin lỗi tại sân bay còn huấn luyện viên Kang chắc chắn phải bị sa thải

Thất bại của GE Tigers


- Thay vì lo lắng xem sẽ mặc bộ đồng phục nào thì họ nên trở về Hàn Quốc và tập luyện nhiều hơn để giữ được ngôi vị đầu bảng LCK

- Đội tuyển đang xếp hạng 11 của Trung Quốc chiến thắng đội tuyển đứng đầu Hàn Quốc. Với những người nói đừng quan trọng hóa vấn đề trong trận thua của CJ, chúng ta đã để thua trong 1 trận Bo3 với đội tuyển mạnh nhất của LCK. Vậy các bạn còn gì để nói đây?

- Tôi không nghĩ cuối tuần mình sẽ xem LCK nữa mà thay vào là xem LPL.

- Phải chăng đây là cảm giác của Brazil khi họ thất bại 1-7 trước Đức? Tinh thần của tôi như muốn bùng nổ T.T


Có thể thấy, thất bại của các đội tuyển Hàn Quốc tại IEM Katowice lần này đã giáng một đòn mạnh vào thế độc tôn của người Hàn Quốc tại đấu trường quốc tế. Mặc dù đã có những dự báo về việc chảy máu nhân tài trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa 2014 vừa qua khi hàng loạt những tên tuổi rút chạy khỏi đấu trường quốc nội do sự bất hợp lý trong chế độ đãi ngộ nhưng chỉ đến khi người Hàn Quốc thực sự bước tới một đấu trường quốc tế, chúng ta mới thấy sự nghiêm trọng của vấn đề là như thế nào.

Cả 2 đội tuyển GE Tigers lẫn CJ Entus đều thất bại trước World Elite, một đội tuyển đang đứng vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng LPL 2015 Mùa Xuân với chuỗi 13 trận thua liên tiếp, đem đến IEM Katowice một đội hình với 2 thành viên trong đó là dự bị. Thua trong 1 trận Bo1 có thể đổ tại do may mắn hay bất ngờ, nhưng thất bại của GE Tigers trong 1 trận Bo3 thì chỉ có thể trách chính họ đã kém hơn đối thủ.

Thất bại này cùng những lời chỉ trích có phần nặng nề của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc chính là lời cảnh tỉnh nghiêm khắc tới các đội tuyển chuyên nghiệp của Hàn Quốc bởi nếu cứ ngủ quên trên chiến thắng sau 2 mùa giải thống trị Liên Minh Huyền Thoại thế giới vừa qua, Hàn Quốc sẽ bị các khu vực khác bắt kịp và sẽ phải nếm những trái đắng.

Nguồn : lienminh360.vn