Các chỉ số thống kê chứng minh Spirit đã gánh World Elite tại Chung kết thế giới IEM Tháng 4 01 2015

Cùng nhìn lại xem những ai đang là chủ lực của các đội tuyển tại Chung kết thế giới IEM vừa qua

Có thể nói, Chung kết thế giới IEM vừa qua đã chứng kiến cú shock lớn nhất đến từ World Elite khi đội tuyển đang xếp cuối tại LPL 2015 Mùa Xuân này đã loại 2 ông lớn Hàn Quốc là GE Tigers và CJ Entus để bước tới trận chung kết và về đích ở vị trí á quân. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhìn lại chỉ số sát thương lên tướng để hiểu rõ hơn về việc ai đang thực sự là chủ lực tại các đội tuyển ở IEM lần này.

Chú thích: Đường trên (màu xanh da trời), đi rừng (màu tím), đường giữa (màu vàng), xạ thủ (màu xanh đen), hỗ trợ (màu đỏ)

Quan sát bảng số liệu trên, chúng ta có thể đưa ra một vài kết luận:

  • Mọi người vẫn luôn ca ngợi Bjergsen như chủ lực hàng đầu của Team SoloMid nhưng nhiều người quên mất đóng góp không nhỏ của WildTurtle. Có thể do danh tiếng của Bjegsen quá lớn nên các đội tuyển thường phải tập trung khóa chặt vị trí này nên giúp cho WildTurtle có thêm khoảng trống để xả sát thương.
  • Có thể khẳng định, Spirit đang là một trong những chủ lực vô cùng quan trọng khi anh đóng góp đến 23% lượng sát thương của cả đội, xấp xỉ với người đi đường giữa Xiye. Những tình huống đi gank hiệu quả của Spirit chính là tiền đề quan trọng của những chiến thắng bất ngờ tại Chung kết thế giới IEM vừa qua.

  • GE Tigers là đội tuyển duy nhất có lượng sát thương đóng góp của người đi đường giữa (Kuro) cao hơn so với xạ thủ (PraY).
  • Từ trước tới nay, Smeb vẫn được biết tới với phong cách thi đấu gánh đội ở đường trên và những chỉ số này đã thể hiện chính xác điều đó. Anh là tuyển thủ đường trên có lượng sát thương đóng góp trong tổng lượng sát thương của cả đội cao nhất so với tất cả các tuyển thủ đường trên của các đội tuyển còn lại.
  • Không có gì nhiều bất ngờ khi Forg1ven là xạ thủ có lượng sát thương đóng góp cao nhất với 35,8%, cao hơn hẳn so với fredy122 ở đường trên và fox ở đường giữa.
  • Neverlose có lẽ khiến nhiều người phải bất ngờ về anh khi đứng ngay sát phía sau Forg1ven với lượng sát thương đóng góp 35,1%. Chính Neverlose đã gây nên nỗi kinh hoàng đối với Team SoloMid tại game 1 trận bán kết bằng phong cách chơi hổ báo và liều lĩnh của mình.
  • GE Tigers là đội tuyển có chủ lực chia đều ở cả 3 đường với lần lượt lượng sát thương đóng góp xấp xỉ nhau ở 3 vị trí đường trên (25,4%), đường giữa (30%) và xạ thủ (26,9%) và chiếm đến 82,3% lượng sát thương của cả đội.

Nguồn : lienminh360.vn