Vinh quang trở về từ IEM 9, nhưng liệu World Elite có trụ hạng được tại LPL? Tháng 4 01 2015

Là chú ngựa ô gây bất ngờ nhất tại Chung kết thế giới IEM vừa qua nhưng World Elite lại đang rất vất vả trong việc trụ hạng tại LPL 2015 Mùa Xuân


Liệu World Elite có thể trụ hạng được tại LPL 2015 Mùa Xuân? Liệu họ có thể lọt được tới LPL 2015 Mùa Hè? Dù sao đi nữa thì vẫn có một tin tốt là 4 đội tuyển xếp cuối cùng của vòng bảng LPL sẽ có cơ hội được đấu với 4 đội xếp hạng từ 3 đến 6 của LSPL để tranh 2 suát tại LPL. Bài viết sau sẽ cho các bạn thấy World Elite đã mạnh lên như nào sau khi thay đổi đội hình.

Có một điều cần thừa nhận là World Elite không nhận được nhiều kỳ vọng trước Chung kết thế giới IEM. Phần lớn người hâm mộ đều mong chờ được thấy sức mạnh của GE Tigers, đội tuyển số một của Hàn Quốc. Tuy nhiên, chiến thắng chấn động của World Elite tại giải đấu đã làm nhiều người phải đặt câu hỏi về bảng xếp hạng sức mạnh của Riot.


Điều thú vị là sau khi Chung kết thế giới IEM kết thúc, vào ngày 18/03, Riot đã công bố bảng xếp hạng các đội tuyển hàng đầu trên thế giới. Tại bảng xếp hạng này, EDG, OMG và Snake chiếm ở 3 vị trí đầu tiên trong khi GE Tigers rơi xuống vị trí thứ 4. Thứ hạng tổng thể của các đội LPL đã được cải thiện nhưng “bất ngờ lớn nhất của Chung kết thế giới IEM” là World Elite thì vẫn không nằm trong top 20.

Nhận xét của Riot về sự lột xác của World Elite tại Chung kết thế giới IEM là rất cao: “World Elite có thể là đội hạng tư hoặc hạng năm của LPL” nhưng không có bình luận gì về việc có cơ hội nào cho World Elite trụ hạng thành công tại LPL không. Thực tế cũng rất khó để đánh giá bởi World Elite thay đổi đội hình ngay trước khi tham gia giải đấu, ngoài ra thì phong độ của họ trong suốt Chung kết thế giới IEM cũng rất khó đoán. Sau đây chúng ta sẽ cùng đánh giá các cá nhân của World Elite tại giải đấu IEM vừa qua.

Aluka


Aluka thường xuyên thi đấu những vị tướng đỡ đòn cơ bắp và có những lý do cho những lựa chọn này. Thứ nhất, anh ta không chơi tốt những vị tướng như Rumble, Irelia và Kassadin. Thự tế là anh ta vẫn có thể chơi được, nhưng sự phối hợp với STYZ là không tốt nên Aluka thường phải dựa vào đồng đội của mình để gây sát thương. Chính vì thế nên Aluka phải chơi những vị tướng cơ bắp. Trong một bài phỏng vấn, Aluka nói rằng nếu anh phải chơi phụ thuộc vào đồng đội thì anh sẽ lựa chọn Nautilus, vị tướng cho phép Spirit có thể gây thêm nhiều sát thương hơn mà ngoài ra cũng rất mạnh ở giữa trận

Mystic


Tình thế đã thay đổi khi Mystic đã thay thế STYZ ở vị trí xạ thủ. Mystic đã từng xếp hạng 2 tại máy chủ Trung Quốc nên không cần phải nghi ngờ về kỹ năng cá nhân của anh. Trong 3 games đấu trước GE Tigers, chúng ta có thể thấy khả năng di chuyển, tốc độ phản ứng và lượng sát thương gây ra của anh vượt trội hơn hoàn toàn so với STYZ. Vấn đề duy nhất đối với anh ta là phong độ không ổn định. Đôi khi, anh nghĩ rằng mình mạnh hơn đối thủ và dính bẫy.

Xiye

Xiye là người đi đường giữa hiện tại của World Elite, và phong cách chơi của anh ta rất khác biệt so với Ninja. Cụ thể hơn, Xiye thường xuyên sử dụng các vị tướng sát thủ như tính cách của mình. Xiye là một người khiêm tốn nhưng anh lại có một phong cách thi đấu rất cứng rắn. Tôi bị ấn tượng mạnh mẽ bởi một tình huống Ahri đường giữa chơi tất tay với Corki. Nếu thành công, đó sẽ là một khoảnh khắc xuất thần, nhưng nếu thất bại, nó hoàn toàn có thể làm hỏng cả trận đấu.


Có thể nói, việc đưa Xiye vào đội hình là một bước đi khó lường của World Elite và làm GE Tigers bối rối. Các tuyển thủ Hàn Quốc thường khá cứng nhắc và dễ đoán trước lối chơi của họ. Kế hoạch trong mỗi game đấu của họ được đưa ra sau một loạt các thí nghiệm và kết luận mà bạn cần phải tuân theo mà nếu không theo, bạn sẽ bị loại bỏ bởi người Hàn luôn muốn kiểm soát các game đấu của mình.

Trong game đấu trước World Elite, có lẽ GE Tigers nghĩ rằng họ đã thắng chắc. Nhưng từ sau khi thua ở giao tranh Rồng ở game 2, họ hoàn toàn bị bối rối bởi GE Tigers chưa từng thua giao tranh tổng nào tại LCK. Sau khi thua thêm giao tranh lớn thứ 2, họ bắt đầu bị sụp đổ về mặt tâm lý. GE Tigers hoàn toàn không thể hiểu lý do mà họ thua trong một giao tranh tổng. Dĩ nhiên, họ sẽ bình tĩnh lại sau khi trở về và ngồi phân tích lại trận đấu. GE Tigers rất có thể sẽ không thua trước World Elite nếu họ gặp lại nhau lần nữa nhưng ở IEM lần này, chắc chắn họ đã thua đối phương hoàn toàn.

Spirit


Spirit là tuyển thủ thi đấu tốt nhất World Elite. Trong các trận đấu trước CJ và GE Tigers, nhịp điệu của trận đấu hoàn toàn được Spirit kiểm soát. Chúng ta có thể thấy đẳng cấp hàng đầu trong những tình huống di chuyển của anh để tấn công, phòng thủ hay kiểm soát Rồng. Trong những trận đấu này, chúng ta được thấy một Spirit thực thụ, một Spirit chúng ta đã từng ngưỡng mộ trong màu áo của Samsung Blue.

Liệu World Elite có thể trụ hạng tại LPL?

Chúng ta có thể đưa ra kết luận rằng không hề có vấn đề trong sức mạnh của mỗi cá nhân. Nhưng dựa vào những gì World Elite đã thể hiện tại Chung kết thế giới IEM, chúng ta cần tập trung đến giai đoạn giữa trận và giao tranh tổng của họ, hoặc chúng ta có thể nói rằng khả năng phối hợp của cả đội vẫn đang là một điều đáng lo ngại.

Sau tất cả, họ đã thay đổi đường giữa và xạ thủ và những vấn đề trong việc phối hợp đồng đội là có thể hiểu được. Chúng ta có thể thấy đường giữa và xạ thủ của World Elite vẫn đang giữ lối chơi hổ báo mang nặng ảnh hưởng của đấu xếp hạng đơn, thứ rất dễ bị đối thủ khai thác.


Nếu World Elite có lợi thế ở đầu trận, Spirit sẽ chủ động để gia tặng nhịp độ trận đấu và cả 5 tuyển thủ cũng sẽ nhận lây những ảnh hưởng tích cực. Lợi thế càng lớn thì họ càng dễ chơi. Tuy nhiên, họ rất có thể sẽ để thua tan nát nếu gặp bất lợi.

Kết thúc giải đấu IEM, World Elite phải trở về và đối mặt với hoàn cảnh nghiêm trọng của mình tại LPL: Trụ Hạng. Mặc dù họ có tiềm năng rất lớn với đội hình mới nhưng có một sự thực là World Elite không còn nhiều thời gian. World Elite sẽ có 3 trận đấu trong tuần 9 với các đối thủ OMG, LGD, Starhorn, tuần 10 là EDG, Team King, EnergyPacemaker và đối thủ ở tuần cuối cùng sẽ là Gamtee.

Thành thực mà nói, cơ hội để World Elite vươn lên top 8 là rất khó khăn. Tuy nhiên, không phải là tất cả đã khép lại với họ. Ngoại trừ 2 đội đứng đầu của LSPL sẽ được lên thẳng hạng, sẽ có thêm 2 suất thi đấu tại LPL là phần thưởng cho cuộc chiến của 4 đội cuối bảng LPL và 4 đội xếp hạng từ 3 đến 6 của LSPL.

Nguồn : lienminh360.vn