Các cựu thành viên của đội TSM Darkness đâm đơn kiện TSM sau khi bị chấm dứt hợp đồng Tháng 4 02 2015

Tổ chức thể thao điện tử hàng đầu Bắc Mỹ là SoloMid có thể sẽ dính vào một vụ kiện pháp lý sau khi đã chấm dứt hợp đồng với một đội tuyển mà họ tài trợ

TSM chấm dứt hợp đồng với TSM Darkness

Tổ chức thể thao điện tử hàng đầu Bắc Mỹ là SoloMid mới đây đã thông báo chấm dứt hợp đồng với đội tuyển đang được họ tài trợ và thi đấu ở giải cấp dưới Challenger Series NA là TSM Darkness.

Được biết, TSM Darkness với tiền thân là Team Confound đã nhận được một suất thi đấu tại giải đấu Challenger Series NA (CS NA - giải đấu cấp thấp hơn của LCS NA) sau khi đội tuyển Cloud9 Tempest bị loại do vi phạm luật thi đấu của giải. Tuy nhiên, vào ngày 21/3 vừa qua, Esports Heaven đã đưa tin việc xạ thủ của đội là David “t3azer” Berube đã cố tình tiết lộ trận đấu tập của đội với Counter Logic Gaming Black (một đội tuyển được CLG tài trợ cũng đang thi đấu tại CS NA) cho huấn luyện viên của Team Fusion, đội tuyển chuẩn bị có trận đấu với Counter Logic Gaming Black ở tuần kế tiếp tại CS NA.

TSM Darkness hiện đang thi đấu tại giải đấu Challenger Series của khu vực Bắc Mỹ

Ngay sau khi vụ việc bị tiết lộ, các bên liên quan đã lập tức đưa ra các thông báo chính thức. Chủ sở hữu của Team Fusion là Alden “Veyloris” Haight cho rằng đó là các hành động cá nhân không hề liên quan đến Team Fusion và bản thân ông cũng kịch liệt lên án hành vi phi thể thao trên. Veyloris nhận lỗi về phía mình khi cho rằng đây là kết quả của việc không giữ được cho Team Fusion có trách nhiệm về những việc mình làm cũng như luôn giữ tinh thần thượng võ.

Về phía Counter Logic Gaming, họ cũng lập tức đưa ra phát ngôn về vụ việc. Theo đó, CLG rất thất vọng về việc bảo mật thông tin các trận đấu tập đã bị phá vỡ và điều này làm tổn hại đến sự liêm chính và niềm tin giữa cá đội tuyển với nhau. Trong câu cuối cùng của phát ngôn chính thức, CLG cho biết có những lằn ranh mà dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra thì bạn cũng không nên vượt qua để bày tỏ ý kiến tức giận về sự việc trên.

Về phía đương sự, chủ sở hữu của Solo Mid, tổ chức đang tài trợ cho TSM Darkness là Andy “Reginald” Dinh đã lên tiếng xác nhận sự việc và tuyên bố chấm dứt hợp đồng với đội tuyển này. Nguyên nhân cho việc SoloMid chấm dứt hợp đồng không chỉ bởi các thành viên của TSM Darkness đã vi phạm tinh thần thể thao mà còn bởi thành tích thi đấu tệ hại của họ tại CS NA (1 thắng và 7 thua).

Các thành viên của TSM Darkness kiện Team SoloMid

Một vài ngày sau khi bị chấm dứt hợp đồng bởi SoloMid, 3 thành viên của TSM Darkness (nay đã giải tán) là Lyonel “Arcsecond” Pfaender, Ryan “Big Ol Ron” Ballard và Paul “Indivisible” Nguyen đã tuyên bố họ sẽ kiện tổ chức này.

Arcsecond cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên sau khi nghe tin cả đội đã bị chấm dứt hợp đồng bởi vụ việc của riêng mình t3azer. Chúng tôi đang liên hệ với tổ chức SoloMid sau khi mọi chuyện xảy ra. Nếu như không nhận được câu trả lời thỏa đáng, chúng tôi sẽ sử dụng đến luật pháp để giải quyết sự việc. Theo sự tư vấn của luật sư, chúng tôi tin rằng Solo Mid đã vi phạm hợp đồng.”


Arcsecond cáo buộc rằng “SoloMid đã chấm dứt hợp đồng trái phép với các tuyển thủ, không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình cũng như vi phạm nhiều điều khoản trong hợp đồng. Đây là một sự sa thải không chính đáng và việc đuổi toàn bộ đội hình là hoàn toàn không chấp nhận được.” Tuy nhiên, Arcecond không nêu rõ những điều khoản bị vi phạm là gì nên tính hợp lệ của các lời cáo buộc vẫn còn bỏ ngỏ.

Đáp lại lời cáo buộc trên, chủ sở hữu của tổ chức SoloMid cho biết: “SoloMid đã thông báo trước cho các tuyển thủ vào ngày 20 tháng Ba rằng chúng tôi sẽ chấm dứt hợp đồng với họ. Theo hợp đồng, chúng tôi cần phải báo trước sự việc 30 ngày. Chúng tôi đã yêu cầu họ không cần tiếp tục thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng nữa kể từ ngày nhận được thông báo, đồng thời đã trả trước tiền lương cho các tuyển thủ cho đến ngày hợp đồng kết thúc vào ngày 21 tháng Tư.”

Nguồn : lienminh360.vn