Keane: “Bất kể TSM có chọn tướng nào thì tôi cũng vẫn sử dụng Urgot mà thôi” Tháng 4 02 2015

Gravity đã có chiến thắng ấn tượng trước Team SoloMid tuần qua với lựa chọn dị mà hiệu quả là Urgot đường giữa của Keane

Gravity Gaming đã tạp nên một cơn địa chấn ở tuần vừa qua khi hạ gục Team SoloMid, đội tuyển mới trở về LCS Bắc Mỹ sau chức vô địch đầy thuyết phục tại IEM. Một phần đóng góp quan trọng cho chiến thắng này của Gravity là lựa chọn Urgot đường giữa của Lae-Young “Keane” Jang. Và Keane có thể tự hào nói rằng, anh đã sử dụng một trong những vị tướng bị ghẻ lạnh nhất và có tỉ lệ thắng thấp nhất trong Liên Minh Huyền Thoại để giành chiến thắng trước người đi đường giữa hay nhất LCS Bắc Mỹ là Soren “Bjergsen” Bjerg.

Có vẻ như Gravity đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc Bjergsen sẽ có được Zed. Người đi rừng của TSM là Lucas “Santorin” Tao Kilmer Larsen nhớ lại: “Chúng tôi lựa chọn Zed và Lulu ở lượt lựa chọn thứ hai. Lẽ ra chúng tôi không nên làm như vậy bởi chúng tôi đã sử dụng chiến thuật này quá nhiều trước đây và họ hiểu chúng tôi sẽ thi đấu như thế nào. Mặc dù vậy, cả đội vẫn tự tin lựa chọn Zed bởi bất chấp việc đối phương có thể lựa chọn khắc chế nhưng chẳng phải trước đây chúng tôi vẫn thắng với Zed đó sao?

Zed của Bjergsen đã từng không ít lần gây nên sự kinh hoàng cho đối thủ tại LCS Bắc Mỹ

Tuy nhiên, Keane nói rằng, bất kể TSM có lựa chọn vị tướng nào ở đường giữa trận đấy thì anh vẫn sẽ sử dụng Urgot bởi Gravity đã luyện tập cả tuần trước cho việc lựa chọn vị tướng này. Lựa chọn Zed của Team SoloMid chỉ càng làm chắc chắn thêm cho lựa chọn này bởi khi lựa chọn Zed là đội của bạn sẽ có rất nhiều sát thương vật lý. Keane nói rằng Urgot là một vị tướng đi đường vô cùng mạnh và anh có thể chống lại các vị tướng sát thủ cũng rất tốt nhờ nội tại giảm 15% sát thương.

Khởi đầu trận đấu, Keane đã có lợi thế rất lớn khi vượt hơn chỉ số lính so với Bjergsen. Ngôi sao của TSM đang gặp khó khăn trong việc tạo ra lợi thế từ sớm cho Zed để tạo nên những ảnh hưởng vào giai đoạn giữa trận. Tuy nhiên, chính Keane lại mắc sai lầm khi tốc biến đuổi theo Bjergsen để truy đuổi và để chết ngược. Khi nhắc đến tình huống này, Keane cười và nói rằng anh đã quá tham lam:

Tôi đang thắng đường và nếu tôi không tốc biến theo, tôi đã lăn cầu tuyết chết được Bjergsen bởi anh ta mất đã mất tốc biến trong tình huống trước đấy. Nếu là một người đi đường giữa khác, tôi có lẽ đã không làm như thế. Nhưng đó là Bjergsen và khát vọng trong tôi gào thét yêu cầu tôi phải solo và hạ gục được anh ta nên tôi đã tham lam tốc biến theo và phải trả giá.


May mắn thây, điều này nằm trong tầm kiểm soát của Keane lẫn Gravity bởi mạng chết đó không giúp Bjergsen có đủ lợi thế để bứt lên phía trước và Team SoloMid đã có sai lầm quan trọng khi để thua giao tranh tổng trước Gravity và Urgot của Keane có được 3 mạng liền.

Trước khi vào giao tranh, cả đội đã lên rất nhiều giáp trong khi bên họ chỉ toàn sát thương vật lý. Dĩ nhiên là chúng tôi chiến thắng. TSM cần phải chia cửa ra đẩy bởi thời điểm đó đã là giữa trận và Zed chưa đủ khỏe sau tình huống sai lầm để chết trước đó của tôi.

Đây không phải là lần đầu tiên Keane thành công với những lựa chọn dị như này. Trong trận đấu tranh vé thắng hạng LCS ở mùa này, anh đã suýt chút nữa hạ gục Counter Logic Gaming với lựa chọn Hecarim, vị tướng mà gần như không có ai sử dụng ở thời điểm đó nhưng lại đang trở nên rất phổ biến ở thời điểm hiện tại. Keane tin rằng, việc sử dụng những vị tướng nằm ngoài meta có hiệu quả rất tốt tại LCS.

Đó là một lựa chọn gây bất ngờ và nó hiệu quả tại LCS bởi các trận đấu Bo1 mỗi tuần chứ không phải Bo3 hay Bo5.

Bjergsen hoàn toàn không có kinh nghiệm trong việc sử dụng Zed đối đầu lại với Urgot ở đường giữa bởi bạn không hiểu lúc nào mình nên trao đổi chiêu thức, lúc nào nên ôm trụ farm và lúc nào thì nên chơi tất tay. Trong khi đó, Keane lại là một người dám liều với những lựa chọn nằm ngoài meta. Anh không bao giờ sợ hãi trong khi thử nghiệm những vị tướng lạ và thi đấu chúng trong những trận đấu quan trọng. Và không giống như những người sáng tạo khác, anh thành công với lựa chọn của mình.

Keane nói rằng anh đã phát chán với những lựa chọn lặp đi lặp lại khi tập luyện và anh luôn cố gắng thử một thứ gì đó mới mỗi ngày. “Nếu tôi cảm thấy nó ổn, tôi sẽ đưa nó vào tập luyện. Và nếu nó có hiệu quả, chúng tôi sẽ sử dụng nó trong LCS.

Ban đầu, đồng đội của anh không thích điều này, họ muốn anh chơi những vị tướng đang mạnh trong meta hiện tại hơn. Nhưng mọi thứ thay đổi bởi Keane sử dụng những vị tướng lạ rất tốt khi tập luyện nên cuối cùng thì mọi người cũng không còn quá để ý với những lựa chọn quái dị của anh nữa.


Keane rất ưa chuộng sử dụng những vị tướng lạ thường trong các trận đấu Bo1 của LCS Bắc Mỹ

Chiến thắng trước Team SoloMid đã giúp Gravity Gaming leo lên vị trí thứ 5 sau khi kết thúc tuần thi đấu vừa qua. Họ chỉ còn 2 trận đấu với Cloud9 và Team 8 ở tuần thi đấu cuối cùng. Cơ hội để Gravity được lọt vào vòng loại trực tiếp là rất lớn và Keane nói rằng cả đội sẽ tập luyện tối đa có thể và họ cần phải giành chiến thắng trong trận đấu trước Team 8, đội tuyển đang cạnh tranh suất lọt vào vòng loại trực tiếp với Gravity khi 2 đội đang có hiệu số thắng bại ngang bằng nhau.

Do lựa chọn Urgot đường giữa của Keane đã bị lộ nên anh đang suy nghĩ việc tìm kiếm những lựa chọn khác. “Tôi thích lựa chọn Rumble đường giữa. Tôi chơi vị tướng này rất nhiều trong xếp hạng đơn. Nếu như có thể, tôi sẽ cân nhắc việc lựa chọn Rumble. Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể chơi bất cứ thứ gì bạn muốn như Ahri đường trên, Sion đường giữa,… Mà cũng rất có thể là tôi sẽ sử dụng Maokai đường giữa. Tôi cũng không biết nữa bởi bất cứ vị tướng nào cũng có thể.

Nguồn : lienminh360.vn