P1noy: “Forg1ven là xạ thủ hay nhất Châu Âu thời điểm hiện tại” Tháng 4 02 2015

Những chia sẻ của xạ thủ đội tuyển Gambit Gaming trước những thắc mắc của fan hâm mộ

Mới đây, xạ thủ của đội tuyển Gambit Gaming là Kristoffer “P1noy” Albao Lund Pedersen đã có một bài trả lời các thắc mắc của người hâm mộ (AMA – Ask Me Anything) trên diễn đàn Reddit. Sau đây là các câu hỏi và trả lời đáng chú ý nhất của anh.

Bạn xếp hạng các xạ thủ tại LCS Châu Âu như nào?

Ở thời điểm hiện tại đứng đầu là Forg1ven. Freeze, tôi, Rekkles và Hjarnan xếp sau với thứ tự không xác định

Bạn kỳ vọng gì trước khi bắt đầu mùa giải này?

Lọt vào được vòng loại trực tiếp và nằm trong top 3.

Bạn có thích meta ở phiên bản gần đây không?

Tôi không thích phiên bản 5.5 bởi có quá nhiều tướng trâu nhưng vẫn gây được nhiều sát thương. Tôi thích phiên bản 5.4 hơn.

Bạn đã từng nghĩ SK và Fnatic sẽ đứng thứ 1 và thứ 2 sau khi kết thúc vòng bảng?

Tôi đã dự đoán SK sẽ nằm trong top 2 còn Fnatic thì tôi không có nhiều kỳ vọng nơi họ. Tuy nhiên, Fnatic đã chứng minh là tôi sai với một phong độ tuyệt vời

Bạn nghĩ đội tuyển nào hiện đang thi đấu sa sút và không được như kỳ vọng?

Thi đấu sa sút thì chắc chắn là Roccat. Thành thực mà nói tôi không nghĩ họ có thể xếp ở vị trí thứ 8. Thi đấu dưới mức kỳ vọng thì là Elements. Họ có nhiều cá nhân xuất sắc nhưng meta hiện nay là tập trung nhiều vào lối chơi chung của cả đội nên vấn đề của Elements là họ chưa gắn kết được tất cả lại chung thành một khối thống nhất. Có lẽ họ sẽ trở lại vào giải Mùa Hè tới.

Bạn có 1400 vàng và bạn buộc phải trở về căn cứ, (bị giết hoặc còn quá thấp máu). Trang bị của bạn hiện tại chỉ có một thanh kiếm Doran. Bạn sẽ quyết định mua gì hay để dành tiên lên Kiếm B.F?

Cuốc Chim, Kiếm Dài và các bình máu

Bạn nghĩ sao về sự kết hợp của mình và Edward ở đường dưới?

Tôi nghĩ chúng tôi kết hợp khá tốt khi cả 2 đều ưa thích lối chơi hổ báo. Điều chúng tôi cần là phải tính toán chính xác hơn trong những tình huống lao lên.

Bạn nghĩ sự khác biệt lớn nhất của Bo1 vòng bảng và Bo5 của vòng loại trực tiếp?

Bạn sẽ phải chuẩn bị cho cả 5 games có thể xảy ra với các đội hình khác nhau và các lựa chọn bất ngờ. Trận đấu bao gồm nhiều games nên đấu trí là một phần quan trọng của cuộc chơi.

Bạn nghĩ sao về vai trò của xạ thủ ở meta ở thời điểm hiện tại?

Tôi nghĩ vai trò của xạ thủ không được tốt nhưng cũng ở mức không quá tệ ở thời điểm hiện tại. Một vài xạ thủ trở thành lựa chọn tình huống bởi meta 2 tướng đỡ đòn ở thời điểm hiện tại.

Betsy hòa nhập với đội hình Gambit như thế nào?

Khá tốt. Tôi có thể nói cậu ấy là một chàng trai tốt bụng và rất buồn cười mỗi khi nói tiếng Thụy Điển. Tôi rất vui khi được có cậu ấy trong đội hình.

Ba lựa chọn khi đánh xếp hạng đơn và ba lựa chọn khi đánh ở LCS?

Xếp hạng đơn là Graves, Corki, Kalista/Lucian. LCS là Kog’Maw, Jinx và Corki.

Dự đoán về vòng loại trực tiếp của Bắc Mỹ và Châu Âu?

Tôi không biết về Bắc MỸ nhưng tôi đoán TSM sẽ đứng đầu và CLG sẽ về đích thứ 2. Ở Châu Âu, đội tuyển tôi đang nhắm đến là Fnatic. Theo cá nhân tôi thì họ là đội tuyển mạnh nhất ở Châu Âu ở thời điểm hiện tại. H2k sẽ đánh bại CW, Gambit sẽ đánh bại UoL, sau đó Fnatic sẽ đánh bại H2k và hy vọng là Gambit có thể hạ gục được SK để lọt vào chung kết. Thời gian sẽ trả lời và tôi nghĩ rằng kết quả của các trận đấu sẽ rất sát nút.

Cặp đôi đường dưới nào mạnh nhất của LMHT phương Tây thời điểm hiện tại?

Doublelift – Aphromoo

Vấn đề của Elements và Roccat là gì?

Elements có các cá nhân xuất sắc nhưng không gắn kết họ lại thành một khối được. Còn Roccat? Họ chỉ việc đổi chỗ phong độ của họ khi đấu tập với phong độ khi đấu LCS với nhau là mọi chuyện ổn thỏa.

Bạn có áp lực khi phải thay thế cho Genja?

Không, tôi không thấy áp lực. Nhưng đó thực sự là vinh hạnh khi thay thế cho một huyền thoại như Genja.

Có xạ thủ nào ở khu vực khác mà bạn đặc biệt chú ý tới không?

Uzi. Chàng trai này biết rõ giới hạn những gì mình làm được.


Nguồn : lienminh360.vn