2 cặp trận đầu tiên của vòng loại trực tiếp LCS: Hoàn toàn áp đảo! Tháng 4 07 2015

Cùng nhìn lại diễn biến chính của 2 trận đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp LCS Bắc Mỹ và Châu Âu

LCS Châu Âu và Bắc Mỹ đã bắt đầu những trận đấu đầu tiên của vòng loại trực tiếp với 2 trận đấu H2k Gaming vs Copenhagen Wolves và Counter Logic Gaming vs Team Liquid. Cả 2 trận đấu đã diễn ra với thế trận khá một chiều khi đều kết thúc với tỷ số 3-0. Sau đây hãy cùng nhìn lại diễn biến chính của cả 2 trận đấu này.

H2k Gaming vs Copenhagen Wolves

Trận 1


CW lựa chọn một đội hình rất nhiều sát thương phép cũng như rất yếu ở giai đoạn đầu trận với Lulu, Gragas, Orianna và cả Kog’Maw. Với đội hình này, họ cần phòng thủ và farm đến tận khi các chủ lực là Orianna và Kog’Maw có đủ trang bị trong khi H2k có một đội hình dễ chơi hơn khá nhiều với tuyến trên lao vào là Maokai và Sejuani trong khi 2 chủ lực là Ahri rất cơ động còn Jinx hoàn toàn không thua thiệt về tầm bắn ở cuối trận so với Kog’Maw.

Do đội hình yếu ở giai đoạn đầu nên CW đã chủ động đổi đường để làm giảm nhịp độ trận đấu đồng thời chủ động bỏ những con Rồng đầu tiên của trận đấu. Thế trận diễn ra đúng theo ý của đội tuyển này khi họ buông Rồng cho H2k trong khi vẫn bám sát lượng tiền và không để bị bỏ quá xa trước đối phương. CW bắt đầu muốn chiếm lại những bùa lợi Rồng trước khi để H2k vượt lên dẫn trước quá mức thì những quyết định giao tranh sai lầm đã khiến họ phải trả giá khi liên tục thua giao tranh trước khi có các mục tiêu lớn và hậu quả là đến phút 32, H2k có 5 Rồng cùng 1 Baron. Rõ ràng là không có gì khó khăn cho đội tuyển này để kết thúc trận đấu.

Trận 2


H2k mặc dù lựa chọn Kog’Maw làm xạ thủ nhưng lại không có nhiều phương án để bảo vệ cho vị tướng này trước một đội hình lao vào và ép giao tranh vô cùng kinh khủng của CW với Hecarim, Rek’Sai, Ahri và Annie. Hjarnan có lẽ sẽ phải trông chờ vào hai chiêu cuối của Lulu và Gragas, một để bảo vệ bản thân và một để tách đội hình đối phương ra cho anh bắn trong khi Diana và Maokai cần đủ độ cứng và độ lỳ để phá rối đối phương trong giao tranh.

Do rất yếu ớt ở giai đoạn đầu và không đổi đường, đường dưới của H2k bị thua rất nghiêm trọng khi thường xuyên bị đối phương bỏ xa từ 50~70 chỉ số lính trong suốt 20 phút đầu trận đấu. Tuy nhiên, H2k vẫn giữ được thế trận nhờ có Diana của Ryu thi đấu rất hiệu quả. Mặc dù đã có thời điểm có được Baron và gây sức ép nghẹt thở nhưng CW vẫn không dứt điểm được trận đấu.

Trong khi đó, Diana của Ryu ngày càng khỏe và anh cũng có những tình huống vào giao tranh cực kỳ hiệu quả khi luôn tiêu diệt được xạ thủ Kalista của đối phương từ rất sớm. Với một Diana vừa trâu bò vừa nhiều sát thương làm đầu tàu, H2k đã có một game đấu lật ngược thế cờ vô cùng ấn tượng.

Trận 3


CW quyết tâm làm lại với đội hình của game 2, trong đó chỉ thay Rek’Sai bằng Vi. Về phía H2k, họ hiểu rõ sức ép là khủng khiếp như nào nếu tiếp tục lựa chọn một đội hình cần đẩy về cuối trận nữa nên đã thay thế Diana bằng Zed và Kog’Maw bằng Sivir nhằm tăng cường sức mạnh giai đoạn giữa trận.

Mười lăm phút đầu tiên của trận đấu diễn ra với thế trận khá cân bằng nhưng H2k đã thể hiện rõ sức mạnh ở giai đoạn giữa trận của họ với hai lựa chọn Zed và Sivir như thế nào khi bản đồ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của đội tuyển này. Chiêu cuối của Sivir cùng sự cơ động và lượng sát thương dồn rất mạnh của Zed cho phép họ đi săn trên cả bản đồ.

Ryu tiếp tục có một trận đấu thăng hoa và làm đầu tàu của cả đội sau khi đã gánh game đấu trước đó. Zed của anh thực sự là một nỗi ác mộng đối với các thành viên bên phía CW khi không ai chịu nổi một Zed có Gươm Vô Danh và Kiếm Ma Youmuu từ rất sớm. Kể từ sau phút 15, trận đấu diễn ra theo thế trận 1 chiều nghiêng về H2k và họ kết thúc game đấu với CW để bước vào bán kết với tỷ số áp đảo 3-0.


Counter Logic Gaming vs Team Liquid

Trận 1


CLG lựa chọn đội hình với 2 pháp sư đi đường đơn và scale về cuối trận rất mạnh là Vladimir cùng Twisted Fate. Họ đảm bảo lượng sát thương và áp lực nếu cần thiết ở giai đoạn giữa trận với Lee Sin và Lucian. Trong khi đó, TL có đội hình giao tranh nhỏ lẻ rất mạnh ở giữa trận với khả năng mở giao tranh của Sejuani và Urgot trong khi Rumble và Graves cung cấp rất nhiều sát thương.

Vẫn với lối chơi mạnh mẽ quen thuộc từ sớm, CLG là đội vượt lên dẫn trước ở giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, Link đã có một trận đấu Twisted Fate khá tệ và liên tục bị TL khai thác để kéo lại khoảng cách bị dẫn trước. Hai tình huống sai lầm, một ở tình huống đẩy trụ 3 đường dưới đã khiến CLG mất Baron vào tay của TL và hai ở tình huống bị bắt trong rừng gần bùa xanh đã khiến CLG đánh mất hoàn toàn thế trận và kết quả là chiến thắng cho TL ở game 1.

Trận 2Bước sang game 2, CLG vẫn trung thành với đội hình 2 pháp sư và scale rất mạnh về cuối trận với Vladimir và Karthus. Trong khi đó, TL lại lấ một đội hình hai xạ thủ với Corki và Kog’Maw cùng dàn chắn bảo vệ rất khủng với Lulu, Nunu và Janna.

Một trận đấu mà Xmithie đã chơi rất tệ với vị tướng Sejuani khi anh liên tục sử dụng trượt chiêu cuối trong các tình huống giao tranh quan trọng. Trong khi đó, Fenix quyết định chuyển hướng giữa chừng khi không lên tiếp sát thương vật lý nữa mà chuyển sang lên trang bị sức mạnh phép thuật cho Corki đường giữa của mình.

Với việc đội hình của TL có đến 3 vị tướng có bộ chiêu thức hỗ trợ cho cả đội trong khi CLG rất cần thời gian và khoảng trống để các chủ lực farm, TL chủ động nắm giữ nhịp độ trận đấu. Với 2 chiêu cuối của Kog’Maw và Corki, CLG thường xuyên bị kéo rất nhiều máu từ trước giao tranh trong khi không thể hạ gục được các chủ lực của TL do có quá nhiều kỹ năng bảo vệ. CLG thua dần qua từng giao tranh và cuối cùng là cả game đấu khi Kog’Maw của Piglet quá khỏe và bắn nát cả đội hình CLG dưới sự bảo vệ của đồng đội.

Trận 3


Bước tới game 3, CLG quyết định từ bỏ lối chơi 2 pháp sư và thay vào đó là 2 xạ thủ với Ezreal và Sivir trong khi Rumble đường trên đảm bảo lượng sát thương phép cần thiết. Về phía TL, Fenix lại quyết định không sử dụng những vị tướng mạnh ở giai đoạn giữa trận như 2 game trước nữa mà chuyển sang sử dụng Vladimir.

CLG có chút lợi thế từ giai đoạn đầu của trận đấu nhờ Chiến Công Đầu nhưng dường như đang rất hưng phấn sau 2 game thắng liên tiếp, Quas và Fenix mỗi người có 1 tình huống solo hạ gục đối phương ở đường của mình. Bước ngoặt đến sau tình huống TL quyết định ăn Baron rất sớm ở phút 22, CLG quyết định lao vào ngăn cản nhưng thất bại, họ thậm chí còn mất 4 người trong khi vẫn để TL có được Baron.

Kể từ sau tình huống đó, TL kiểm soát hoàn toàn thế trận với sức ép nghẹt thở lên CLG khi liên tục tổ chức đẩy trụ và ép giao tranh. CLG chống đỡ trong vô vọng và chấp nhận nhìn đối thủ phá hủy nhà chính và thành công tiến tới bán kết với đối thủ Cloud9.


Nguồn : lienminh360.vn