LPL 2015 Mùa Xuân giảm tải hàng chục trận đấu cho vòng loại trực tiếp Tháng 4 12 2015

LPL 2015 Mùa Xuân sẽ không còn thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua như các mùa giải trước nữa

Lol Pro League (LPL), giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp cao nhất của Trung Quốc nổi tiếng về lịch thi đấu rất dày, đặc biệt là ở giai đoạn vòng loại trực tiếp. Trước đây, các trận đấu ở vòng loại trực tiếp của LPL không chỉ diễn ra theo thể thức Bo5 giống như các giải đấu lớn trên thế giới khác mà còn có thêm cả hình thức nhánh thắng nhánh thua. Điều này làm các đội tuyển Trung Quốc phải chiến đấu nhiều hơn hẳn so với những đồng nghiệp của mình tại các khu vực khác.


Lấy một ví dụ đơn giản, tại vòng loại trực tiếp LPL 2014 Mùa Hè, OMG đã phải thi đấu tổng cộng 17 games (5 games ở trận bán kết, 4 games ở trận chung kết nhánh thắng, 5 games ở trận chung kết nhánh thua và 3 games ở trận chung kết tổng). Trong khi đó, các đội tuyển lọt vào vòng loại trực tiếp của các khu vực khác thường chỉ mất trên dưới 12 games.

Tại giải đấu LPL 2015 Mùa Xuân tới, với việc số lượng các đội được lọt vào vòng loại trực tiếp được tăng từ 4 lên 8 đội, nếu như LPL 2015 Mùa Xuân tiếp tục áp dụng luật Bo5 + nhánh thắng nhánh thua, số trận đấu mà các đội tuyển sẽ phải thi đấu có thể lên đến hàng chục trận. Ngoài vấn đề về số lượng trận đấu thì thời gian thi đấu cũng là một vấn đề đáng quan tâm bởi nếu theo luật cũ, sẽ có đến 11 trận đấu của vòng loại trực tiếp và tối đa có thể sẽ cần đến 55 games đấu.


Để đảm bảo thời gian hoàn thành giải đấu và giảm tải số lượng trận đấu cho các tuyển thủ, ban tổ chức LPL đã quyết định loại bỏ hình thức thi đấu nhánh thắng nhánh thua và chỉ áp dụng hình thức thi đấu nhánh đơn Bo5. Theo đó, 8 đội tuyển lọt vào vòng loại trực tiếp sẽ thi đấu các trận Tứ Kết như sau:

Đội tuyển hạng 1 sẽ đối đầu với đội tuyển hạng 8
Đội tuyển hạng 2 sẽ đối đầu với đội tuyển hạng 7
Đội tuyển hạng 3 sẽ đối đầu với đội tuyển hạng 6
Đội tuyển hạng 4 sẽ đối đầu với đội tuyển hạng 5

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta mới chỉ xác định được chắc chắn vị trí thứ nhất sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng sẽ thuộc về Edward Gaming trong khi các vị trí khác sẽ được xác định sau khi tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng LPL 2015 Mùa Xuân sẽ được diễn ra vào cuối tuần này. Các trận đấu vòng loại trực tiếp của LPL 2015 Mùa Xuân sẽ được diễn ra từ ngày 16/04 đến ngày 26/04.

Nguồn : lienminh360.vn