Liên minh huyền thoại - thể thao điện tử - ngày đó không còn xa Tháng 1 24 2017

Các trường ĐH thuộc khối Big Ten tại Mỹ bước vào kỉ nguyên mới: E-Sports
LMHT đang ngày càng phát triển tại các trường Đại học lớn

Sau khi thể thao điện tử thực sự được công nhận ở các trường đại học, gần như toàn bộ các trường nằm trong Khối Big Ten đều có ý định thành lập đội tuyển và tham dự giải đấu trực tuyến Liên Minh Huyền Thoại, thi đấu theo phong cách riêng của khối, đồng thời hợp tác cùng Big Ten Network.

20esports_web1-master768

Các thành viên của trường ĐH Robert Morris luyện tập LMHT ở Chicago vào năm 2014

Ngoài việc stream các trận thi đấu trên mạng, Big Ten Network sẽ cho phát sóng các trận đấu tuyển chọn, bao gồm các trận tranh chức vô địch cuối tháng 3 thông qua đường mạng cáp riêng hàng tuần, đưa thông tin về các trận đấu tới hơn 60 triệu hộ gia đình trên khắp đất nước.

Riot Games (hãng sáng lập, phát triển và phát hành tựa game Liên Minh Huyền Thoại) cùng với Big Ten Network (chủ sở hữu của Fox và Khối Big Ten) đã công bố quan hệ đối tác trong một tuyên bố chung vào sáng thứ năm. Thêm vào đó, The Big Ten không nhận tài trợ cho các môn thể thao điện tử không thuộc N.C.A.A.

Trong buổi phát sóng đầu tiên, phát ngôn viên từ Big Ten Network đã cho biết các đội tuyển thành lập bởi 2 thành viên mới nhất của The Big Ten là Rutgers và Marylands sẽ đối đầu trực tiếp vào ngày 30 tháng Một.

ava

Michael Sherman, nhân viên Riot kiêm người đứng đầu giải đấu cấp đại học có nhận định: “Từ góc nhìn thể thao điện tử, có thể nói sự kiện này chính là bước đi đầu tiên”.

Khối Pacific-12 đã bày tỏ sự quan tâm đến ngành thể thao điện tử, và đơn cử một số trường đại học cao đẳng đã có những đóng góp xa hơn. Điển hình là Trường Đại học California, Irvine đã cho xây dựng một không gian dành riêng cho thể thao điện tử ngay trong Hội sinh viên. Hay như trường Đại học Robert Morris từ Illinois, Chicago đã có đề xuất việc trao học bổng thể thao điện tử tới các tuyển thủ.

Một số tựa game phổ biến, bao gồm Madden (một tựa game về bóng bầu dục Mỹ), thuộc đề mục thể thao điện tử. Trong đó Liên Minh Huyền Thoại, 2 đội hình gồm 5 thành viên – các nhân vật dường như được lấy cảm hứng từ các cốt truyện giả tưởng – cố gắng phá hủy công trình định sẵn, hay còn gọi là pháo đài Nexus từ đội đối phương.

Trong mùa giải Liên Minh Huyền Thoại của Big Ten Network, các đội hình tới từ 2 vùng phía Đông và vùng phía Tây của khối Big Ten sẽ tiến hành các trận đấu Bo3, các trận đấu vòng tròn, và 4 đội đứng đầu các bảng sẽ tham dự vòng đấu loại trực tiếp. (0Hai trường sẽ không tham dự trong năm nay là Đại học Nebraska và Đại học Penn State, tới từ cả 2 vùng. Khối Big Ten có 14 trường thành viên).

Trận bán kết CKTG 2016 giữa ROX Tigers và SKT T1 tại sân vận động Madison Square Garden đã cháy sạch vé 

Mặc dù thiếu sót về nét chính thống trong lĩnh vực thể thao cấp đại học, các môn thể thao điện tử lại cực kỳ phổ biến trong giới trẻ. Các cao thủ trẻ tuổi luôn được được tìm kiếm từ cả phía các trường đại học lẫn các nhà quảng cáo, thậm chí các môn thể thao đông khán giả (Bóng đá, bóng rổ,..). Các giải đấu chuyên nghiệp thường xuyên được đưa ra các đấu trường lớn và cháy vé hoàn toàn, điển hình tại sân vận động Madison Square Garden. Hơn thế nữa, hàng loạt các top CLB bóng đá Châu Âu đã tìm kiếm ký kết đại sứ thương hiệu đối với các tuyển thủ thể thao điện tử.

Riot Games đã tổ chức một giải đấu Vô địch Liên Minh Huyền Thoại bậc Cao đẳng Đại học, và nhà vô địch của giải đấu mùa giải Big Ten Network sẽ được tham dự vào các vòng chung kết hàng năm.

Theo New York Times